Thứ hai, 15/08/2022 | 03:50
RSS

Lần đầu về ra mắt, mẹ người yêu lên giọng dạy dỗ: ‘Con gái rửa bát không được phát ra tiếng kêu’

Thứ ba, 22/05/2018, 07:21 (GMT+7)

Đến hôm nay, sau một tuần về ra mắt nhà người yêu, tôi vẫn chưa hết ám ảnh bởi những cái nhìn soi mói, những lời “dạy dỗ” khắt khe mà mẹ anh dành cho tôi.

Lần đầu về ra mắt, mẹ người yêu lên giọng dạy dỗ
Mẹ người yêu lên giọng dạy dỗ cô gái chuyện rửa bát. Ảnh minh họa

Tôi và anh đều đi làm và có công việc ổn định. Hai đứa yêu nhau được gần 2 năm và cũng xác định tiến tới hôn nhân nên đợt nghỉ lễ vừa rồi có đưa nhau về ra mắt hai bên gia đình.

Bố mẹ tôi tôn trọng quyết định của con gái, hơn nữa, anh cũng là một người cao to, đẹp trai, nhanh nhẹn, tài giỏi nên bố mẹ đều ưng ra mặt.

Thế nhưng, đến khi tôi về nhà anh thì mọi chuyện lại trở nên tệ hại. Tôi có hỏi qua về tính cách của bố mẹ anh để biết trước mà tìm cách ứng xử, nhưng anh chỉ nói: “Bố mẹ anh không khó đâu, em cứ yên tâm. Thoải mái, đúng mực là được”.

Tôi thở nhẹ tin vào anh nhưng thực tế thì đúng là “không như mơ”. Khi chúng tôi về đến nhà, mẹ anh và em gái đang nấu ăn trưa. Tôi chào mọi người, rồi đi theo vào trong bếp. Mẹ anh mặt cười gượng rồi nhìn lướt tôi từ đầu tới chân, sau đó quay đi.

Thấy chảo cá đang rán dở trên bếp, tối xắn tay lấy đũa định trở thì mẹ anh quay sang nói: “Cá chưa được để lật đâu. Cháu không quan sát à?”. Câu nói đó khiến tôi bị “đơ” mấy giây và bắt đầu có cảm giác e ngại.

Thế rồi, tôi đứng đó, cứ như người thừa, vì động đến cái gì mẹ anh cũng nói “cứ để đấy”. Mà nếu có việc gì thì mẹ anh lại sai em gái làm, chứ cũng không nhờ tôi.

Đến bữa ăn, sau mấy câu hỏi xã giao về gia đình, bố mẹ, là mẹ anh cũng không nói thêm với tôi câu nào. Tôi có hỏi chuyện lại nhưng chỉ có bố anh trả lời mà thôi.

Không khí bữa ăn nặng nề trôi qua, đến khi bê mâm bát đi rửa, tôi đã cố gắng làm cẩn thận, khéo léo nhưng vẫn bị mẹ anh từ trong nhà chạy ra “nhắc nhở”. Những lời nói ấy có vẻ lịch sự lắm nhưng dường như nó đang đay nghiến tôi, thật xấu hổ!

“Cháu ơi, con gái rửa bát phải hết sức nhẹ nhàng, đừng để bát đĩa xô vào nhau gây ra tiếng động lớn. Cháu rửa ngoài này mà ở trong nhà mọi người đang nói chuyện to vẫn nghe thấy đấy”.  Đến lúc này thì tôi choáng thực sự, nhưng cũng chỉ biết “vâng” rồi tập trung làm cho xong việc.

Lần đầu về ra mắt, mẹ người yêu lên giọng dạy dỗ2
Ảnh minh họa

Vì quãng đường khá xa nên mọi người trong nhà anh đều giữ lại nghỉ qua đêm rồi ngay mai đi, nhưng với tình hình “thở cũng không dám thở mạnh” như thế tôi đã xin phép đi ngay chiều hôm đó.

Người yêu có lẽ không biết được những điều này và tôi cũng không muốn nói ra nên anh nghĩ rằng chuyện của chúng tôi đang tiến triển rất tốt đẹp.

Rồi hôm sau đó, khi tôi đang dùng điện thoại của anh để chơi game thì nhận được tin nhắn của em gái anh. Vô tình nhấn phải nút mở ra đọc, tôi không tin vào những dòng chữ đang hiện ra trước mắt mình.

Mẹ anh nhờ em gái chuyển đến anh những lời như sau: “Lần đầu tiên mẹ nhìn con bé đó là đã không duyệt rồi. Hình thức thì gầy xanh ra chẳng có chút hấp dẫn nào, xấu hơn con trai mẹ nhiều, mà tính cách thì lại chẳng có ý tứ, khéo léo chút nào.

Con mẹ phải chọn được nhiều người hơn nó về mọi mặt. Mẹ đã nhắm cho con một mối là cháu người quen. Cố gái đó người cân đối, đầy đặn, làm ngân hàng, gia đình cũng khá giả mà quan trọng lại gần nhà. Con sắp xếp thời gian hẹn gặp nhé, cũng gần công ty con hay sao ấy”.

Đọc xong những dòng tin nhắn, tim tôi thực sự vụn vỡ. Tôi không nghĩ rằng, một cô gái mà mọi người nhận xét là duyên dáng, giản dị, ngoan ngoãn, thông minh như mình lại bị mẹ người yêu đánh giá ở mực “tệ hại” như thế. Tôi không biết phải nói với người yêu thế nào, đối diện với chuyện này ra sao nữa? Tôi đang bế tắc vô cùng!

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN