Chủ nhật, 29/11/2020 | 06:43
RSS

Cửa hàng Mỹ che kín như lô cốt vì sợ bị hôi của, phá hoại

Thứ ba, 02/06/2020, 13:14 (GMT+7)

Hành động biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu tại Mỹ khiến nhiều cửa hàng buộc phải tạm thời đóng cửa do sợ bị hôi của, phá hoại.

Cửa hàng Mỹ che kín như lô cốt vì sợ bị hôi của, phá hoại
Cửa hàng Louis Vuitton tại Austin phải dựng ván để ngăn ngừa các vụ hôi của, phá hoại - Ảnh: ABJ

Theo Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ trang Daily News vào ngày 1/6, chuỗi cửa hàng bán lẻ Target đang tạm thời đóng cửa hơn 175 cửa hàng tại 13 bang vì những lý do sợ hôi của, phá hoại. Tổng cộng có gần 50 cửa hàng Target ở California phải ngừng kinh doanh không bao lâu sau khi vừa mở cửa lại sau các ảnh hưởng từ covid-19

Trước đó, một cửa hàng tại trung tâm Los Angeles đã bị hôi của khi những người biểu tình đổ xuống đường vào tuần trước. Khung cảnh xáo trộn, xe cảnh sát bị tấn công và bạo loạn khắp nơi xảy ra. Nhiều người biểu tình đã đập phá các cửa sổ của mọi cửa hàng và châm lửa đốt phá nhiều nơi. 

Không chỉ chuỗi cửa hàng trên, chuỗi của hàng Apple cũng đã cho đóng cửa các cửa hàng để đảm bảo nhân viên được an toàn. Bởi nhiều kẻ hôi của và phá hoại đã nhắm đến các cửa hàng của Apple hồi cuối tuần qua.

Biểu tình đã gây nên tình trạng hôi của và phá hoại tại nhiều nơi trên nhiều thành phố tại Portland, Philadelphia, Brooklyn, Los Angeles, Salt Lake City, Charleston, Washington D.C., San Francisco và Scottsdale. Ngoài ra, không chỉ đóng cửa sớm, nhiều cửa hàng đã dựng các tấm gỗ như lô cốt phía ngoài cửa sổ để ngăn dòng người hôi của.

Bên cạnh đó, biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại Mỹ lan sang Thụy Sĩ. Ngày 1/6, cuộc biểu tình phản đối cái chết của ông George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, đã diễn ra ở thành phố Zurich, thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ, bất chấp quy định cấm các hoạt động tụ tập đông người trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo TTXVN, cuộc biểu tình ở Zurich ước tính đã thu hút sự tham của hàng nghìn người.

Sự kiện này diễn ra một cách ôn hòa, trong khi cảnh sát kêu gọi những người biểu tình giải tán vì vi phạm quy định về giãn cách xã hội và số lượng tham gia vượt quá sự cho phép của chính phủ.

Trước đó, tại Canada, chiều tối 31/5, hàng nghìn người đã tập trung trước trụ sở cảnh sát thành phố Montreal, Canada để biểu tình phản đối tình trạng bạo lực sắc tộc sau vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong khi bị cảnh sát bắt ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN