Chủ nhật, 29/11/2020 | 05:51
RSS

Siêu đại dịch Covid-19 vượt mốc 6 triệu ca nhiễm toàn cầu

Thứ ba, 02/06/2020, 06:22 (GMT+7)

Hãng tin Reuters đưa tin, số ca mắc Covid-19 toàn cầu đã vượt mốc 6 triệu ca. Đặc biệt, khu vực Mỹ Latinh lại ghi nhận cột mốc đau đớn 50.000 người tử vong vì bệnh dịch này.

Siêu đại dịch Covid-19 vượt mốc 6 triệu ca nhiễm toàn cầu
Một nhân viên y tế ở buổi tưởng niệm các đồng nghiệp của cô đã ra đi trong đại dịch Covid-19 tại thành phố Mexico, Mexico - Ảnh: REUTERS

Các quốc gia như Brazil, Chile và Mexico đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus, vốn đã qua đỉnh điểm tháng 2 ở Trung Quốc sau đó lây lan chóng mặt và hoành hành khắp Châu Âu và Mỹ. Brazil là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi con số ngày càng tăng và đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 đứng thứ 2 thế giới với 498.440 người mắc, trong khi đó, số ca tử vong là 28.834 người, nhiều thứ 4 thế giới.

Còn trên toàn thế giới, hơn 367.000 sinh mạng đã bị dịch Covid-19 cướp đi. Dù vậy, con số thực tế được cho là cao hơn nhiều vì việc xét nghiệm vẫn còn giới hạn. Nhiều quốc gia cũng không đếm số ca tử vong bên ngoài bệnh viện.

Tuy nhiên, dù số ca nhiễm có gia tăng, rất nhiều quốc gia vẫn đang ngày ngày nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Rất nhiều nơi đã cho phép người dân đi làm trở lại, các hoạt động buôn bán kinh doanh được mở ra. Bởi lẽ những biện pháp ngăn cách xã hội đã gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều nên kinh tế quốc gia, cùng với hàng triệu người đã đang và có nguy cơ thất nghiệp. 

Trước đó, vào ngày 10/1, 41 ca Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đến ngày 1/4, số ca nhiễm trên toàn cầu đã cán mốc 1 triệu người. Kể từ đó, cứ 2 tuần thế giới lại có thêm 1 triệu ca nhiễm mới, theo tổng hợp của Reuters.

Theo Tuổi Trẻ thông tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh các nước G7, dời sang tháng 9. Tuy nhiên nhiều lãnh đạo khối này vẫn tỏ ra e dè vì nguy cơ từ các cuộc họp trực tiếp giữa đại dịch.

Ngoài ra, Một loại vắc xin phòng Covid-19 do Trung Quốc phát triển có thể được sử dụng vào cuối năm 2020. Đây là vắc xin do Viện sản phẩm sinh học Vũ Hán và Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh phát triển, đã được đưa vào sử dụng lâm sàng lên 2.000 người và bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2, dẫn lời Báo Thanh Niên.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN