Thứ tư, 28/10/2020 | 12:39
RSS

Philippines triệt phá đường dây đánh bạc online 'khủng', bắt 90 người Trung Quốc

Thứ hai, 01/06/2020, 06:24 (GMT+7)

Cảnh sát Philippines đã tóm gọn 90 người Trung Quốc, tịch thu hàng chục laptop, 100 điện thoại di động và nhiều tiền mặt trong đường dây đánh bạc online.

Cảnh sát triệt hạ 90 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc online
Philippines đang ráo riết triệt phá các đường dây đánh bạc online bất hợp pháp của người Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình. Báo Tuổi Trẻ.

Báo South China Morning Post (SCMP) dẫn thông báo của cảnh sát Philippines cho biết sự việc xảy ra hôm 29/5 nhưng mới được hé lộ ngày 31/5. Cảnh sát cho biết trong số 90 người bị bắt giữ, có 48 người thuộc một đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến chưa được cấp phép ở Philippines, 52 người còn lại được xác định tạm thời không liên quan nhưng vẫn bị bắt vì tụ tập đông người, không đeo khẩu trang và vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch của chính quyền.

Những người này đều không xuất trình được giấy phép lao động, giấy kinh doanh hay bất cứ hộ chiếu nào. Được biết, các nghi phạm đang tụ tập đánh bài bên ngoài một căn hộ cho thuê ở tỉnh Cavite, phía Nam thủ đô Manila. Các nghi phạm đã tháo chạy vào trong căn hộ - nơi cảnh sát phát hiện ra hoạt động đánh bạc.

Vụ bắt giữ ập đến bất ngờ, khiến các đối tượng không kịp trở tay. Cảnh sát đã thu giữ 53 máy tính xách tay, hơn 100 điện thoại di động và tiền mặt. Các đối tượng sẽ chịu trách nhiệm với các cáo buộc hình sự.

Những năm gần đây, Phillipines đã chứng kiến nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép nhờ sự giúp đỡ của các băng nhóm, để làm việc cho những đường dây đánh bạc trực tuyến. Hoạt động đánh bạc trái phép là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng tham nhũng và tội phạm ở Philippines, trong đó có những vụ bắt cóc và lạm dụng liên quan đến các nghi phạm và nạn nhân người Trung Quốc.

Hoạt động kinh doanh sinh lời này nhằm phục vụ các khách hàng ở Trung Quốc, nơi mà các hình thức đánh bạc bị cấm. Những đối tượng cầm đầu người Trung Quốc đã chuyển đến Philippines sau khi bị Chính phủ Campuchia trấn áp.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN