Thứ tư, 21/10/2020 | 17:26
RSS

Mỹ tặng 2 triệu liều thuốc sốt rét cho Brazil để chống Covid-19

Thứ hai, 01/06/2020, 10:27 (GMT+7)

Mỹ tặng 2 triệu liều thuốc sốt rét cho Brazil để chống Covid-19. Mỹ cũng cho biết, sẽ gửi tới Brazil 1.000 cái máy trợ thở.

Mỹ tặng 2 triệu liều thuốc chống sốt rét cho Brazil để chống Covid-19

Mỹ tặng 2 triệu liều thuốc chống sốt rét cho Brazil để chống covid-19 Ảnh minh họa.

Mỹ thông báo đã gửi tặng Brazil 2 triệu liều thuốc hydroxychloroquine, loại thuốc chống sốt rét được Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi là có công dụng chống lại virus corona để thể hiện tình hữu nghị. Ngoài ra, Mỹ và Brazil sẽ hợp tác tiến hành nghiên cứu theo các phương pháp khoa học để đánh giá độ an toàn và tính hiệu quả của loại thuốc này.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, tuyên bố chung của 2 nước này cho biết: Hydroxychloroquine sẽ được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa để giúp bảo vệ các y tá, bác sĩ và nhân viên y tế ở Brazil khỏi nhiễm virus. Nó cũng sẽ được sử dụng như một phương pháp điều trị cho những người dân Brazil bị nhiễm bệnh. Mỹ cũng cho biết thêm sẽ gửi tới Brazil 1.000 cái máy trợ thở.

Hiện Brazil là nước đứng thứ 2 trên thế giới về số ca nhiễm và thứ 4 trên thế giới về số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 còn Mỹ là nước đứng đầu thế giới cả về số ca nhiễm và tử vong. Tính đến ngày 1/6, giờ Việt Nam Brazil có tổng cộng 514.849 ca dương tính được xác nhận với virus corona chủng mới.

Tổng số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của nước này là 29.314 trường hợp. Việc Tổng thống Mỹ quyết định tặng thuốc và máy trợ thở cho nước này thể hiện tính nhân văn cao và nâng lên tình đoàn kết giữa 2 quốc gia này. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN