Thứ hai, 19/10/2020 | 22:15
RSS

Trường Quốc tế Việt Úc bị 100 phụ huynh khởi kiện

Thứ hai, 01/06/2020, 09:50 (GMT+7)

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tại TP.HCM đã bị 100 phụ huynh học sinh khởi kiện. Trước đó, những phụ huynh này đã 3 lần tập trung trước cổng trường yêu cầu được gặp gỡ và trao đổi với nhà trường.

100 phụ huynh học sinh khởi kiện Trường Quốc tế Việt Úc

Ngày 30/5, khoảng 100 phụ huynh học sinh Trường quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức buổi gặp mặt và ký kết hợp đồng pháp lý với công ty luật Đức Kiến Minh để khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc (VAS) tại hội trường Văn phòng đại diện Thông tấn xã Việt Nam

Theo đó, nội dung các phụ huynh muốn khởi kiện gồm: Phản đối việc trường VAS thu 30% học phí online mà không được sự thoả thuận của phụ huynh; không đồng ý về giờ học bổ sung 10 tiết/ngày cho học sinh THCS, THPT; chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền mà phụ huynh chưa sử dụng.

Thông tin trên báo Dân Việt, Chị Minh Châu - đại diện phụ huynh Trường VAS nói: "Giao dịch giữa phụ huynh và nhà trường là dân sự, nên phụ huynh được quyền thương lượng để trả đúng mức học phí cho nhà trường, phụ huynh chỉ yêu cầu sự công bằng, cụ thể là sự công bằng giữa phụ huynh Trường VAS và lãnh đạo nhà trường". 

Nhiều phụ huynh cấp mầm non của Trường VAS cũng cho biết, họ đóng học phí nguyên cả năm. Nhưng khi đến văn phòng trường, yêu cầu được rút hồ sơ và hoàn phí học phần 3, học phần 4, nhân viên nhà trường cho biết chỉ được rút hồ sơ, nhưng không được hoàn phí.

Được biết, trong thời gian nghỉ dịch, trường VAS thông báo giảm 70% học phí của học phần 3. Nhưng trong học phần 4, trường lại thiết kế lịch học kéo dài đến ngày 15/7, điều này làm cho học phí học phần 4 tăng 140-160%. Vì thế, nhiều phụ huynh muốn có một buổi gặp mặt lãnh đạo nhà trường để thỏa thuận mức học phí. Tuy nhiên, cuối cùng nhà trường chỉ "ghi nhận", chứ không quyết định.

Theo báo Dân sinh, trước đó, phụ huynh Trường VAS đã 3 lần tập trung trước cổng trường tại cơ sở đường Ba Tháng Hai, yêu cầu được gặp gỡ và trao đổi với nhà trường, nhưng đều không được chấp nhận nên các phụ huynh đã thống nhất gửi đơn kiến nghị lên UBND TP và Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM. 

Ngay khi nắm bắt được thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thanh Phong đã lập tức yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT phải trực tiếp gặp phụ huynh và nhà trường để giải quyết kiến nghị một cách thỏa đáng. Tuy nhiên đến thời điểm này, giữa nhà trường và phụ huynh chưa có được bất cứ thỏa thuận nào.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN