Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:16
RSS

Chàng trai 26 tuổi phải cắt bỏ nửa 'cậu nhỏ' vì ung thư

Thứ hai, 01/06/2020, 09:33 (GMT+7)

Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết vừa tiếp nhận chàng trai đến khám trong tình trạng hẹp bao quy đầu, do thời gian gần đây chảy dịch, khối sùi có mùi khó chịu.

Ung thư dương vật, chàng trai 26 tuổi phẫu thuật cắt bỏ nửa cậu nhỏ
Ung thư dương vật, chàng trai 26 tuổi phẫu thuật cắt bỏ nửa 'cậu nhỏ'. Ảnh Internet

Dân Trí thông tin, Bác sĩ Nguyễn Đình Quân, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết mới đây phải thực hiện cuộc phẫu thuật cắt bỏ 1/2 dương vật bị ung thư của một thanh niên 26 tuổi.

Dù bệnh nhân chưa có gia đình, nhưng trên tình trạng bệnh, bác sĩ đã cân nhắc rất kỹ, quyết định phải cắt bỏ 1/2 dương vật của bệnh nhân, do anh bị ung thư giai đoạn 2. Bác sỹ thông tin bệnh nhân ung thư dương vật có biểu hiện hẹp bao quy đầu. Do hẹp bao quy đầu kéo dài là yếu tố tạo điều kiện khiến nam giới bị viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu.

BS Quân cho biết thêm, bệnh nhân đến viện để khám tình trạng chảy dịch, có khối sùi... vì nghĩ viêm nhiễm bao quy đầu, do bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu, nghĩ mắc bệnh "xã hội". Đây cũng là lý do khiến bệnh nhân e ngại đến viện khám sớm, mà mất rất nhiều thời gian tự mua thuốc điều trị, đắp thuốc để chữa bệnh "khó nói".

Được biết, ung thư dương vật là bệnh hay gặp ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ; ít gặp ở châu Âu. Tại Việt Nam bệnh tương đối phổ biến (tỷ lệ mắc ung thư dương vật ở Hà Nội là 2.1/100.000 dân; ở thành phố Hồ Chí Minh bệnh chiếm 3.4% tổng số các ung thư).

Tuy nhiên, bênh này sẽ âm thầm tấn công, gây suy giảm chức năng sinh lý nam và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được phát hiện sớm. Mặc dù là một trong những nhóm bệnh ung thư hiếm gặp, tuy nhiên bạn không nên coi thường căn bệnh nguy hiểm này. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới càng cao tuổi càng có nguy cơ mắc ung thư dương vật. Chứng bệnh này thường được phát hiện ở nam giới trên 60 tuổi. Ung thư dương vật mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm và có các biện pháp ngăn ngừa hợp lý.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN