Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:47
RSS

Nhặt được vật kỳ lạ ở bờ biển cầm về nhà, 2 mẹ con suýt mất mạng

Thứ hai, 14/12/2020, 15:54 (GMT+7)

Đang đi dạo ở bờ biển 2 mẹ con thấy 1 vật kỳ lạ tưởng hóa thạch nên cầm về nhà rồi lên hỏi dân mạng, nào ngờ sau đó suýt bỏ mạng.

Theo The Sun, ngày 5/12, chị Jodie Crews (38 tuổi) cùng con gái Isabella (8 tuổi) ở hạt Kent (Anh) dắt chó dọc bãi biển Sandown thì nhặt được một vật kỳ lạ. Họ nhấc lên xem và đinh ninh rằng đó ắt hẳn là một thứ có giá trị nên quyết định mang về nhà. Jodie còn cẩn thận chụp hình và đăng tải lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng thông thái xác định xem nó chính xác là thứ gì.

"Nó có những cái gờ rất lạ, trông giống như 1 cục xương. Nó không nặng lắm, chỉ bằng 1 túi đường thôi. Tôi nghĩ có thể nó là 1 cái khớp nối xương. Tôi thấy nó không phải là kim loại đâu", chị Jodie chia sẻ.

Rất tò mò vì không chắc chắn đây là thứ gì, sau đó, chị Jodie cũng lên các diễn đàn trên mạng  xã hội để mong muốn sẽ có các chuyên gia cho họ câu trả lời. Chị đã chụp ảnh cái mẩu "hóa thạch" đó và đăng lên các diễn đàn khảo cổ học.  Một số chuyên gia cũng vào cho ý kiến, nhưng câu trả lời chắc chắn vẫn chưa được đưa ra, vì chưa ai từng gặp thứ gì trông lại lạ lùng đến thế.

Đi dạo bãi biển nhặt được vật kỳ lạ nên 2 mẹ con cầm về nhà nào ngờ sau đó suýt mất mạng.1

Vật thể lạ mà 2 mẹ con Jodie nhặt được. Ảnh: The Sun

Việc không có chuyên gia nào đưa ra được đáp án giúp giải đáp thắc mắc của 2 mẹ con càng khiến cho chị Jodie cảm thấy tò mò và háo hức hơn. Thế nhưng, trước khi có được câu trả lời, hai mẹ con đã gặp phải một tai nạn kinh hoàng chỉ vì sự tò mò ấy.

Sau khi đọc các gợi ý trên mạng xã hội, chị Jodie đã dùng kim đâm vào nó. "Ngay khi tôi đâm cái kim vào nó, lớp vỏ của nó có vẻ chảy ra 1 chút, và mọi thứ biến thành 1 quả cầu lửa. Con gái  tôi đã hét lên và chạy ra lối cửa sau. Còn tôi thì cầm lấy nó và chạy vào bếp rồi tôi quăng nó vào cái bồn rửa.

Chúng tôi đã ở vào tình thế mất kiểm soát và chẳng biết nên làm gì nữa. Sau đó, tôi chạy hộc tốc lên trên gác và lấy một cái khăn, nhúng vào nước rồi vứt lên trên để dập ngọn lửa đang bùng lên. Có lẽ lúc đó chất adrenalin trong người tôi chính là thứ đã khiến cho tôi làm được những việc ấy", chị Jodie kể lại vụ tai nạn kinh hoàng.

Đồng thời, Jodie đảm bảo rằng con gái cô được an toàn trước khi ôm lấy những chú mèo con và chó cưng của cô tháo chạy. Những người hàng xóm chạy đến hỗ trợ và một người đã gọi cứu hỏa. Hóa ra đó là một quả lựu đạn sót lại từ Thế chiến II. Nó đã phát nổ rồi bốc cháy trong bồn rửa, bốc khói nghi ngút trong nhà của Jodie.

Đi dạo bãi biển nhặt được vật kỳ lạ nên 2 mẹ con cầm về nhà nào ngờ sau đó suýt mất mạng

Hiện trường bếp kinh hoàng nhà chị Jodie sau khi "vật lạ" phát nổ. Ảnh; The Sun

Bên cạnh đó Jodie cho biết: "Tôi đã được yêu cầu không được uống nước từ vòi vì một số hóa chất từ lựu đạn có thể đã nhiễm vào nước. Một người lính cứu hỏa nói rằng đó là một quả lựu đạn. Anh ấy cho biết nó thường được bao phủ bởi một lớp sáp bảo vệ".

Thậm chí, sau khi mang nó về nhà, 2 mẹ con cô còn trưng bày nó một cách kiêu hãnh trên bàn phòng khách. Cô tin rằng quả lựu đạn 80 tuổi có thể đã bị cuốn trôi bởi những cơn bão gần đây và triều cường. "Con gái tôi vô cùng dũng cảm và đã làm tất cả những điều đúng đắn. Con bé chạy đến nơi an toàn và kêu cứu. Tôi rất tự hào về con", Jodie xúc động.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN