Thứ ba, 27/09/2022 | 18:56
RSS

Sau khi ông Trump rời Nhà Trắng, ông Biden yêu cầu làm điều này trước rồi mới chuyển vào

Thứ hai, 14/12/2020, 14:04 (GMT+7)

Ông Biden đã có kế hoạch rất kỹ lưỡng cho thời khắc chuyển vào Nhà Trắng trong năm tới.

Sau khi ông Trump rời Nhà Trắng, ông Biden yêu cầu làm điều này trước rồi mới chuyển vào

Ông Biden yêu cầu Nhà Trắng phải được phun khử khuẩn kỹ lưỡng trước khi gia đình ông chuyển vào. Ảnh: The White House

Tờ Daily Mail hôm 13/12 đưa tin, ông Biden đã chuẩn bị sẵn sàng để chuyển tới Nhà Trắng sau lễ nhậm chức ngày 21/1/2021 nhưng nhấn mạnh toàn bộ khu vực này phải được khử trùng kỹ lưỡng trước khi ông và gia đình chuyển đến ở.

Kate Andersen Brower, nhà sử học về Nhà Trắng, cho biết: "Trong khoảng thời gian 5 tiếng, 95 nhân viên sẽ phải đóng gói toàn bộ đồ đạc của gia đình ông Trump và chuyển các đồ đạc của gia đình ông Biden vào. Họ cũng phải dọn dẹp hoặc thay thế mọi thứ".

Một nhóm mặc đồ bảo hộ từ đầu đến chân sẽ phun thuốc khử trùng toàn bộ dinh thự Nhà Trắng sau khi ông Trump và gia đình rời đi. Họ cũng thay thảm, rèm và đồ nội thất.

"Tân Tổng thống và tân Đệ nhất phu nhân Mỹ có thể chọn đồ nội thất mới cho Nhà Trắng từ một nhà kho bí mật", bà Brower chia sẻ trên CNN.

Một thành viên của đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết: "Không ít quan chức thuộc chính quyền ông Trump có kết quả dương tính với covid-19 Ngay cả ông Trump, bà Melania, cậu út Barron Trump và con trai cả Donald Trump Jr. cũng từng bị nhiễm Covid-19. Vì vậy, toàn bộ mọi thứ cần được khử trùng kỹ lưỡng, tay cầm cửa và nội thất cần được thay thế. Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các bề mặt cứng trong thời gian dài vì vậy toàn bộ nơi ở và văn phòng điều hành sẽ được phun khử khuẩn để loại bỏ các nguy cơ".

Ông Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại trong bầu cử bất chấp các nỗ lực pháp lý không đạt được hiệu quả mong muốn.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm tỏ ra giận dữ khi nhắc đến Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr, người được xem là đồng minh của ông. Ông Trump gọi ông Barr là "thất vọng lớn" vì đã không công khai trước cuộc bầu cử việc con trai ông Biden bị điều tra vì cáo buộc trốn thuế.

"Tại sao Bill Barr không tiết lộ sự thật về Hunter Biden trước cuộc bầu cử? Đó là bất lợi lớn cho đảng Cộng hòa. Ông Biden đã nói dối ngay trên sân khấu tranh luận rằng không có gì sai trái hoặc bất thường diễn ra", ông Trump viết trên Twitter. Hunter phủ nhận mọi cáo buộc về mình.

Ông Biden dự kiến yêu cầu người dân đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức nhằm thể hiện nỗ lực đầu tiên phòng chống đại dịch Covid-19.

Hiện tại, gần 300.000 người Mỹ đã thiệt mạng vì Covid-19. Hôm 11/12, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin Covid-19 của Pfizer. Các nhân viên y tế tuyến đầu sẽ là những người được tiêm đầu tiên vào ngày mai.

Nguyễn Thái
Theo Đời sống Plus/GĐVN