Thứ hai, 06/12/2021 | 16:20
RSS

Cô gái bị phạt tù 10 năm vì chỉnh sửa mặt cho kinh dị rồi đăng lên mạng

Chủ nhật, 13/12/2020, 07:33 (GMT+7)

Một ngôi sao Instagram người Iran vừa bị tòa án nước này tuyên 10 năm tù giam vì đăng những ảnh chụp selfie được chỉnh sửa theo phong cách kinh dị như xác sống lên mạng xã hội.

Thông tin trên Guardian, luật sư của Sahar Tabar (ngôi sao Instagram người Iran) cho biết cô bị kết án 10 năm tù vào ngày 11/12, một năm sau khi bị bắt vì các hành vi trên mạng xã hội

Cụ thể, tòa án Iran cho rằng Sahar Tabar, 19 tuổi, tên thật là Fatemeh Khishvand, đã tiêm nhiễm suy nghĩ độc hại cho thanh niên nước này và không tôn trọng nền cộng hòa Hồi giáo. Cô bị bắt giữ vào năm 2019 liên quan đến các hoạt động và nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, Sahar trở nên nổi tiếng sau khi đăng tải gương mặt cô đã chỉnh sửa thành hốc hác, có phần giống "xác sống" (zombie). Có lúc Instagram cá nhân của cô có tới 486.000 người theo dõi.

Cô gái bị phạt tù 10 năm vì chỉnh sửa mặt cho kinh dị rồi đăng lên mạng

Các bức ảnh Sahar Tabar đăng tải có phần kinh dị - Ảnh: AFP

Đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng lời nhận tội của cô vào tháng 10 năm ngoái. Vẻ mặt hối hận của Sahar đã thu hút rất nhiều sự đồng cảm. Bản tin miêu tả Sahar là người tìm kiếm "sự thô tục" trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, lý lịch y khoa của Khishvand cho thấy cô từng mắc bệnh về thần kinh, phải đến bệnh viện tâm thần vài lần. Luật sư của Khishvand đang kêu gọi tòa án cho cô được bảo lãnh tại ngoại, lập luận rằng cô còn rất trẻ khi có những hành vi dẫn đến tội danh.

Các cáo buộc ban đầu nhắm vào Khishvand còn có tội danh báng bổ, kích động bạo lực, kiếm tiền bất chính và tiêm nhiễm tiêu cực cho thanh thiếu niên Iran. Khishvand nói cô đã được bỏ 2/4 tội danh, nhưng không muốn bình luận nhiều hơn vì vẫn mong chờ được đặc xá. Trong thời gian qua, Khishvand còn kêu gọi cả diễn viên Angelina Jolie, một trong những nhân vật công chúng mà cô từng bắt chước, vận động chính quyền Iran thả tự do cho mình.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN