Thứ tư, 27/01/2021 | 23:54
RSS

Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm

Thứ sáu, 11/12/2020, 15:12 (GMT+7)

Thay vì nuôi chó mèo, gần 40 năm qua ông Nobumitsu Murabayashi (69 tuổi) chỉ cưng nựng một chú cá sấu khổng lồ.

Theo Odditycentral, 39 năm trước, ông Nobumitsu Murabayashi đã mua chú cá sấu con trong tiệm thú cảnh vì con trai nài nỉ, sau đó đặt tên là Caiman. Khi ấy, người đàn ông ở thành phố Kure, tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) không ngờ rằng Caiman sẽ gắn bó với gia đình mình suốt gần 4 thập niên sau đó.

Dưới sự chăm sóc của ông chủ tốt bụng hiện Caiman đã dài gần 2,1m, nặng khoảng 46kg. Dù có vẻ ngoài dữ tợn nhưng chú cá sấu rất hiền lành. Chú ta đã được thuần hóa cẩn thận nên thường xuyên được dắt đi dạo phố, thậm chí các em bé cũng có thể chạm vào và cưỡi lên người Caiman.

Trong lúc ghé thăm nhà Nobumitsu Murabayashi và Caiman để làm phỏng vấn vào năm 2019, phóng viên Scott Swan của tờ Indianopolis hết sức ngạc nhiên trước thái độ hiền hòa và ngoan ngoãn của chú cá sấu khổng lồ. "Anh chàng này kiên nhẫn để cho chúng tôi quay phim chụp ảnh ở đủ mọi góc độ. Con cá sấu không đeo rọ mõm, nên tôi cứ nơm nớp lo nó sẽ chộp lấy mình hay nhiếp ảnh gia bên cạnh. Nhưng không, nó chỉ ở yên đó", ông viết trên Facebook.

Theo đó khi ở nhà, Caiman hay bò loanh quanh khắp nơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm nhưng điều con vật thích nhất là đi dạo với chủ, đặc biệt là đến đài phun nước. Dẫu phải xin phép chính quyền địa phương để có thể dẫn cá sấu đi dạo, song cụ ông 69 tuổi vẫn chẳng nề hà và thường xuyên đưa người bạn thân đi khắp muôn nơi. Ông cũng luôn tự tay đánh răng rồi đắp chăn cho nó vào mỗi buổi tối muộn.

Được biết, khi còn nhỏ, con trai của Nobumitsu từng bị Caiman tấn công. Khi phát hiện điều này, đa số mọi người sẽ vứt bỏ con vật nhưng ông Nobumitsu đã cho chú cá sấu một cơ hội. Từ đó về sau, nó không bao giờ cắn người nữa. Sự nổi tiếng của Caiman còn giúp công việc môi giới bất động sản của ông Nobumitsu ngày càng phát đạt. Người đàn ông 69 tuổi thường xuyên xuất hiện trên các bản tin, chương trình truyền hình địa phương. Ông yêu quý Caiman đến mức in hình một chú cá sấu trên tấm danh thiếp của mình. "Tôi nghe nói giống cá sấu này có thể sống tới 70 năm. Vì thế tôi phải cố gắng sống để chia sẻ vui buồn cùng anh bạn đáng yêu này!" ông Nobumitsu chia sẻ.

Một số hình ảnh ông Nobumitsu Murabayashi và chú cá sấu Caiman. Ảnh: Theo Odditycentral

Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm.3Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm.4Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm.5Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm.6

Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm.1

Người đàn ông nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng gần 40 năm.9

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN