Thứ tư, 20/01/2021 | 10:45
RSS

Cô gái phá kỷ lục Guinness khi sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên lớn nhất thế giới

Thứ sáu, 11/12/2020, 09:46 (GMT+7)

Mái tóc xoăn xù tự nhiên của Simone Williams đã được công nhận là lớn nhất thế giới bởi tổ chức kỷ lục Guinness.

Theo odditycentral.com, Simone Williams, một phụ nữ trẻ đến từ Brooklyn, New York, gần đây đã phá kỷ lục Guinness cho mái tóc xoăn xù tự nhiên lớn nhất thế giới với kiểu tóc ấn tượng có chu vi khoảng 148 cm. Cụ thể, mái tóc của Williams dài 20,5 cm và có chiều ngang khoảng 22,5 cm.

Trước đó, Dugas - nhân viên xã hội ở New Orleans (Mỹ) - đã giữ danh hiệu này trong 8 năm nhờ mái tóc "được nuôi dưỡng tự nhiên" có chu vi khoảng 132 cm.

Theo Williams cho biết Dugas đã truyền cảm hứng cho cô để nuôi dưỡng mái tóc tự nhiên và một ngày nào đó có thể ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness."Vào thời điểm đó, tôi không nghĩ rằng tóc của tôi có thể giống như cô ấy nhưng Dugas là mục tiêu để tôi cố gắng. Tôi rất vui khi thấy cô ấy được công nhận và mở ra cơ hội để những người khác cũng được công nhận".

Cô gái phá kỷ lục Guinness khi sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên lớn nhất thế giới

Brooklynite Simone Williams có mái tóc xoăn lớn nhất thế giới. Ảnh: New York Post

Được biết, Simone bắt đầu để tóc tự nhiên cách đây 9 năm. Kể từ thời đại học, cô đã không còn uốn hay duỗi tóc như một cách để tiết kiệm tiền khi đến tiệm làm tóc. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình sẽ phá vỡ kỷ lục người phụ nữ có mái tóc xoăn xù tự nhiên nhất thế giới. Cô ấy thừa nhận rằng ban đầu khi để mái tóc xoăn xù tự nhiên khá khó khăn. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy đã quen với nó, và bắt đầu nhận được những lời nhận xét và khen ngợi về “vẻ ngoài tự nhiên tuyệt vời” của mình.

Theo đó, mái tóc xoăn xù tự nhiên của Brooklynite Simone Williams đã chính thức được chứng nhận là lớn nhất thế giới bởi tổ chức kỷ lục Guinness, theo New York Post. Hiện tại, Williams không có ý định đến tiệm làm tóc nữa dù thừa nhận rằng việc duy trì mái tóc xoăn không hề đơn giản, đặc biệt là phải chải tóc mỗi ngày.

"Cứ 1-2 tuần tôi gội đầu một lần và phải mất khoảng 6 tiếng để làm khô vì tôi không sử dụng máy sấy. Nhiệt độ từ máy sấy có thể làm hư tóc".Williams thường không tạo kiểu cho tóc nhưng vào những dịp đặc biệt cô có thể mất từ 10 phút đến một tiếng để tạo kiểu xoăn bồng bềnh hoặc búi cao. Mái tóc tự nhiên của Williams thường thu hút ánh nhìn tò mò từ người xung quanh. Song, cô nàng không quá bận tâm.

Trong nhiều năm qua, những người phụ nữ da đen đã coi mái tóc của họ như một biểu tượng của tự do và giải phóng.  Và bản thân Simone Williams cũng cảm thấy sự tự do, phóng khoáng và tự tin khi bước ra khỏi nhà với mái tóc tự nhiên của mình.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN