Thứ ba, 18/01/2022 | 15:21
RSS

Phẫn nộ cảnh huấn luyện viên bắt học sinh rửa mặt bằng nước bồn cầu

Chủ nhật, 13/12/2020, 11:26 (GMT+7)

Chỉ vì không dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, 2 em học sinh đã bị huấn luyện viên thể dục phạt rửa mặt bằng nước trong bồn cầu.

Theo Mail, đoạn video dài 9 giây được một phụ huynh giấu tên chia sẻ lên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc hôm 10/12 và nhanh chóng được lan truyền. Được biết, video do một học sinh dùng điện thoại quay lại sau khi chứng kiến hai bạn học của mình lần lượt nhận hình phạt của huấn luyện viên tại Trung tâm Quản lý và Huấn luyện thể thao thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh.

Theo thông tin được chia sẻ, các học sinh đang tham gia môt chương trình giáo dục liên kết giữa trung tâm thể thao và một trường trung học cơ sở ở địa phương. Cụ thể, thông tin với với Cover News, một vị phụ huynh cho biết, rằng huấn luyện viên võ thuật của các em thường xuyên" sử dụng biện pháp này để trừng phạt học sinh vì không dọn nhà vệ sinh sạch sẽ. Bất kể là học sinh nữ hay nam, các em đều bị bắt xếp hàng để rửa mặt bằng nước bồn cầu. Ngoài ra, vị huấn luyện viên này còn dọa bắt các em ấy uống nước bồn cầu nếu còn mắc thêm lỗi khác.

Trước đó, huấn luyện viên còn ép học sinh ôm đồm hết việc dọn dẹp và cải tạo cảnh quan tại trung tâm. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cẩm Châu cho biết họ đã thành lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc. Cụ thể, đoạn clip được quay vào năm 2017. Huấn luyện viên trong clip họ Dai và dạy taekwondo, đã bị đình chỉ công tác vào tháng 12/2019.

Theo đó, cơ quan này cho rằng hành vi của ông Dai đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Chính vì vậy, người này đã bị cảnh cáo và cấm hành nghề huấn luyện viên.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN