Thứ tư, 25/05/2022 | 16:53
RSS

Nhặt được hơn 200 triệu đồng, thanh niên nhờ Công an tìm người trả lại

Thứ sáu, 18/03/2022, 12:01 (GMT+7)

Thanh niên sinh năm 2000 ở Nghệ An nhặt được ví tiền có hơn 10 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu đồng đã nhờ Công An tìm người đánh rơi để trả lại.

Thông tin trên Dân Trí cho biết, ngày 17/3, Công an xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An đã tiến hành trao trả tài sản đánh rơi cho chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1981, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) sau khi xác minh chính xác

Trao đổi trên Dân Việt, ông Lê Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Nam Lĩnh (Nam Đàn, Nghệ An) cho hay, vào ngày 16/3, anh Hoàng Văn Thông (SN 2000) ở xóm Xuân Hồ, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An có nhặt được ví tiền màu trắng, bên trong có số tiền hơn 10 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ. 

Nhặt được tiền rơi, anh Thông đã đến Công an xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn để trình báo sự việc và bày tỏ mong muốn trả lại tài sản cho người đánh rơi. Qua xác minh, trích xuất tài liệu liên quan, Công an xã Nam Lĩnh đã xác định được chị Nguyễn Thị Tâm là chủ nhân của số tài sản trên. Ngày 17/3, Công an xã Nam Lĩnh đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, tiến hành trao trả lại tài sản cho chị Tâm theo đúng quy định.

Nhặt được hơn 200 triệu đồng, thanh niên 10X nhờ Công an trả lại

Anh Thông trả lại tiền cho chị Tâm tại Trụ sở Công an xã.

"Tôi rất cảm kích trước tấm lòng chân thành của em Thông. Đây là tài sản nhiều năm tích góp của gia đình, khi đánh mất tôi rất buồn và không ngờ được nhận lại nhanh như vậy", chị Tâm chia sẻ trên Dân Trí.

Nói về nam thanh niên sinh năm 2000, ông Lê Văn Thành cho biết trên Dân Việt: “Anh Thông là người xã khác nhưng nhặt được tài sản trên địa bàn xã Nam Lĩnh nên họ vào trình báo luôn. Hành động của anh Thông là hành động đẹp”.

Cũng theo Dân Trí, trước đó một trường hợp nhặt được tiền rơi đã trả lại cho người mất tại Nghệ An. Cụ thể, vào chiều 14/3,  cô Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng và thầy Vi Văn Cường, giáo viên của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nhôn Mai (huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường vào bản vận động học sinh tới trường đã nhặt được một chiếc ví bên vệ đường. Sau khi kiểm tra, hai giáo viên phát hiện ví tiền có 12.400.000 đồng, nhưng không có thông tin cá nhân của người đánh rơi.

Ngay sau đó, cô Dung và thầy Cường đã đến Công an xã Nhôn Mai để trình báo, mong muốn trả lại cho người đánh mất. Sau khi xác minh, Công an xã Nhôn Mai đã tìm được chủ nhân số tiền trên là của ông Lầu Rua Rống (SN 1965, trú tại bản Mường Lống 2, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) và liên hệ ông đến nhận lại tài sản. 

Nhặt được hơn 200 triệu đồng, thanh niên 10X nhờ Công an trả lại

Cô Dung và đại diện Công an xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương trao trả lại số tiền cho ông Rống.

Sáng 17/3, ông Lữ Ngọc Tinh, Chủ tịch UBND xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, công an xã này phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nhôn Mai trả lại tiền cho ông Lầu Rua Rống. Sau khi nhận lại được số tiền đánh rơi trước đó, ông Rống xúc động rơi nước mắt xin chân thành cảm ơn tới hai thầy cô. 

Ông Rống cho biết thêm, đây là số tiền lớn do hai vợ chồng làm nương rẫy tích cóp lâu nay để mua máy tính cho con trai đang là sinh viên năm nhất của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội học tập. Khi đang trên đường mang tiền tới ngân hàng để gửi cho con trai thì không may bị đánh mất.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại