Thứ ba, 30/11/2021 | 22:20
RSS

Bình Thuận lên tiếng về việc vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ đòi trả lại giấy khen

Thứ hai, 19/04/2021, 16:33 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và huyện Tánh Linh nói rằng nếu vợ chồng ông Dũng “lò vôi” muốn trả lại giấy khen đã được trao tặng thì đó là quyền của họ, tỉnh không có ý kiến.

Liên quan đến việc vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam đòi trả lại toàn bộ giấy khen mà chính quyền huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã trao tặng sau sự việc bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận và huyện Tánh Linh đã có thông tin phản hồi về vụ việc này.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, nếu vợ chồng ông Dũng "lò vôi" không muốn nhận bằng khen đã được trao tặng thì cứ việc trả lại, bởi mọi việc đều tuân thủ theo đúng pháp luật

Bình Thuận lên tiếng về việc vợ chồng ông Dũng lò vôi đòi trả lại giấy khen

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ giấy khen, chính quyền tỉnh Bình Thuận nói không có ý kiến. Ảnh: V.D

Quan điểm của tỉnh Bình Thuận là tiếp cận vụ việc trên góc độ pháp luật. Nếu vợ chồng ông Dũng "lò vôi" thấy quyết định xử phạt hành chính của Sở Thông tin truyền thông TP.HCM không đúng thì cứ khởi kiện ra toà. Và, TP.HCM là nơi ra quyết định xử phạt chứ không phải tỉnh Bình Thuận, nếu vợ chồng ông Dũng tiếp tục có những phát ngôn sai sự thật, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng nhấn mạnh, UBND huyện Tánh Linh là nơi trao tặng giấy khen cho vợ chồng ông Dũng "lò vôi", nếu muốn trả thì cứ liên hệ huyện Tánh Linh để trả lại, không phải cứ làm từ thiện xong rồi nói gì cũng được.

Bình Thuận lên tiếng về việc vợ chồng ông Dũng lò vôi đòi trả lại giấy khen

Ngôi chùa Hưng An Tự ở huyện Tánh Linh, nơi ông Võ Hoàng Yên từng nhiều lần đến chữa bệnh. Ảnh: V.D

Cũng liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Tánh Linh cho biết địa phương mới chỉ nghe thông tin vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đòi trả lại giấy khen qua báo chí, truyền thông, chứ vợ chồng ông Dũng chưa làm việc trực tiếp tại địa phương.

Nói về việc từ thiện của vợ chồng ông Dũng "lò vôi", lãnh đạo UBND huyện Tánh Linh cho biết ông Dũng từng nhiều lần đến xã Gia An để thăm chùa Hưng An Tự. Thời điểm này địa phương không đủ kinh phí làm và nâng cấp một số tuyến đường phục vụ dân sinh, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, nên vợ chồng ông Dũng "lò vôi" trực tiếp đứng ra thực hiện.

Toàn bộ số kinh phí mà vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tài trợ cho huyện Tánh Linh để làm các tuyến đường là khoảng 1,6 tỷ đồng. 

Trước hành động cao đẹp của vợ chồng ông Dũng, UBND xã Gia An đã làm tờ trình đề xuất và UBND huyện Tánh Linh quyết định trao tặng giấy khen cho ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vì đã có công giúp đỡ địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Về việc ông Dũng "lò vôi" muốn trả lại toàn bộ giấy khen, lãnh đạo UBND huyện Tánh Linh cho biết đó là quyền cá nhân, địa phương không ý kiến.

V.D
Theo Dân Việt