Thứ năm, 29/07/2021 | 10:53
RSS

Trả lại điện thoại Vertu, thanh niên nhận 'món quà lớn' từ chủ tịch tập đoàn

Thứ sáu, 13/11/2020, 06:19 (GMT+7)

Ngày 12/11, anh Võ Quốc Bình, chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã liên hệ với thanh niên Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long, tài xế xe ôm công nghệ) để trao cho anh Đức một “món quà”.

Anh Bình cho Dân Việt biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai. “Tôi cho em ấy học nghề chăm sóc ô tô, làm nội thất ô tô. Sau khi em ấy ra nghề sẽ được tôi nhận vào làm hoặc em có thể làm việc ở nơi khác, tùy em lựa chọn. Trong thời gian em học việc tôi sẽ trả lương đầy đủ. Ngoài ra, tôi sẽ hỗ trợ tất cả chi phí cho em ấy đi học lái xe ô tô”, anh Bình cho biết.

Trước đó vào sáng 9/11, anh Bình đưa con đi học và sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu ở khu vực cổng trường học trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1). Lúc này, anh Đức đang trên đường lái xe máy đón khách thì phát hiện đã nhặt điện thoại. Anh Đức sau đó đã liên hệ với anh Bình và trao lại chiếc điện thoại Vertu đã nhặt được.

Chủ tịch tập đoàn đánh rơi Vertu tặng tài xế công nghệ 'món quà lớn'
Anh Đức và anh Bình. Ảnh: Dân Việt

“Em nhặt được và biết đây là chiếc điện thoại có giá trị. Em nghĩ họ phải đổ mồ hôi, nước mắt làm việc mới có được tài sản này, nên tìm cách liên lạc, trả lại cho người mất nhanh nhất có thể”, Đức chia sẻ.

Đức cho biết đã tìm hiểu tính năng của điện thoại rồi mở nguồn, xem nhật ký cuộc gọi. Nam thanh niên tìm thấy số điện thoại giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu nên liên lạc và cuối cùng đã gặp, trả lại tài sản cho chủ nhân.

“Tôi quá may mắn đã gặp được một người tử tế như em Đức. Đức đã chủ động liên hệ với tôi. Em ấy kiểm tra rất kỹ để xem tôi có đúng là chủ nhân không, sau đó hẹn gặp tôi ở đường Nguyễn Hữu Cảnh để trả tài sản”, anh Bình xác nhận.

Anh Bình cho biết nhận lại tài sản và cảm ơn nam thanh niên tốt bụng. “Em ấy nói rõ là không cần “hậu tạ” gì cả. Đúng là đáng quý!”, anh Bình chia sẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN