Thứ sáu, 25/06/2021 | 11:09
RSS

Máy bay phải tạm ngừng cất cánh vì nam hành khách hô có bom

Thứ năm, 12/11/2020, 17:10 (GMT+7)

Chuyến bay BL6011 từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh vì hành khách hô có bom trên máy bay.

Nguồn tin của Báo giao thông cho hay, trưa nay (12/11), tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay BL6011 từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh để thực hiện quy trình kiểm tra an ninh an toàn do một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường trên chuyến bay.

Cụ thể, sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khác liên tục la hét và nói có bom. Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trường, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Nam hành khách biểu hiện tâm lý bất thường, hô có bom trên máy bay
Ảnh minh họa

Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định. 

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TPHCM, chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 17h chiều cùng ngày. Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên. Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5h35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN