Chủ nhật, 29/11/2020 | 11:45
RSS

Đưa 2 con đến cầu tạo hiện trường giả vụ tự tử, người mẹ nói lý di bất ngờ

Thứ năm, 12/11/2020, 16:44 (GMT+7)

Ngày 12/11, Công an TP Quảng Ngãi làm việc với bà Võ Thị Đào ở thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, liên quan đến vụ dựng hiện trường giả tự tử trên cầu Thạch Bích.

Theo thông tin từ báo NLĐ, khoảng 19 giờ tối 11/11, trong lúc trời đang mưa dữ dội, nước lũ sông Trà Khúc dâng cao, một phụ nữ điều khiển xe máy chở theo 2 con nhỏ đến cầu Thạch Bích. Khi đến khu vực giữa cầu, người phụ nữ để lại xe máy cùng 2 đôi dép trên lan can, nghi ôm con nhảy cầu xuống sông tự tử.

Khi phát hiện chiếc xe máy cùng 2 đôi dép tại hiện trường, người dân nghi ngờ có người tự tử nên báo công an. Bước đầu, công an đã xác định phụ nữ tên Võ Thị Đào (ngụ xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi). Hai con chị Đào chở theo, một cháu học lớp 1, một cháu học lớp 3. Chồng chị Võ Thị Đào cũng xác nhận chiếc xe của chị và cho biết vợ mình chở 2 con rời khỏi nhà lúc 18 giờ ngày 11/11.

Đến khuya ngày 11/11, ông Hà Hoàng Việt Phương - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho Saostar biết, sau khi nắm được thông tin người phụ nữ để lại xe máy, dép trên cầu nghi ngờ ôm 2 con nhảy cầu Thạch Bích tự tử, lực lượng công an đã xác minh làm rõ.

Bà mẹ ôm 2 con giả tự tử rồi đi về khiến cả nhà hú vía nói gì?
Lực lượng cứu hộ đến hiện trường khi nghe tin có người nhảy cầu. Ảnh: Zing

"Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã tìm được 3 mẹ con tại nhà một người thân. Được biết do có mâu thuẫn với gia đình nên người mẹ dẫn con lên cầu rồi để lại xe máy và dép sau đó ôm con về nhà người thân chứ không có chuyện nhảy cầu tử tự như người dân thông tin trước đó", ông Phương nhấn mạnh. 

Khai với cảnh sát, bà Đào cho hay do bà giận chồng suốt ngày uống rượu say về nhà chửi bới, xúc phạm nên không còn thiết tha sống trên đời.

"Trong lúc nghĩ quẩn, tôi chạy xe máy chở hai con đến cầu Thạch Bích để nhảy xuống sông Trà Khúc tự tử. Tuy nhiên khi đến đây nhìn hai con nhỏ thấy thương quá nên tôi để xe máy bên lề cùng đôi dép của các con bên cầu với hy vọng chồng sớm tỉnh ngộ, chí thú làm ăn. Sau đó, tôi cùng hai con đến nhà người thân trên đường Phạm Xuân Hòa, TP Quảng Ngãi trú qua đêm", bà Đào nói.

Lãnh đạo xã Tịnh Ấn Tây, cho Zing biết thêm vợ chồng bà Đào thuộc diện khó khăn, có hai con nhỏ. Ông Thời thường hay uống rượu, đánh bạc, lâm cảnh nợ nần. Nhiều lần khuyên can bất thành, bà Thời từng nói với chồng: "Nếu ông không nghe, tui sẽ ôm con nhảy cầu tự tử".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN