Thứ tư, 26/01/2022 | 00:39
RSS

Sạt lở núi khi đang tìm kiếm người mất tích, hàng chục người thoát chết

Thứ năm, 12/11/2020, 16:42 (GMT+7)

Lúc 12h trưa nay, trong khi lực lượng cứu hộ cùng xe cơ giới đang tìm kiếm người mất tích, đất đá trên núi tiếp tục sạt lở đổ sụt xuống, các chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân băng qua được lớp bùn đất, "thoát hiểm" trong gang tấc.

Chiều nay, ông Thái Trọng Thạch, Chủ tịch UBND xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) cho báo Vietnamnet biết, sáng nay, 5 xe cơ giới của Sở GTVT tỉnh đang đào bới đất đá, tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ sạt lở thôn 3 (xã Trà Tân).

Ngoài ra, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, công an huyện Bắc Trà My cũng đang đào bới đất đá hỗ trợ việc tìm kiếm. Theo ông Thạch, lúc 12h trưa nay, trong khi lực lượng cứu hộ cùng xe cơ giới đang tìm kiếm người mất tích, đất đá trên núi tiếp tục sạt lở đổ sụt xuống, các chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân băng qua được lớp bùn đất, "thoát hiểm" trong gang tấc.

Sạt lở núi, lực lượng chức năng tìm kiếm người thoát chết trong gang tấc
Nỗ lực san ủi đất đá sạt lở. Ảnh: TTXVN

“Đất đá đổ xuống bất nhờ, rất may có người hô hoán, hàng chục chiến sĩ công an, Bộ đội kịp tìm đường tháo chạy. Hiện không thiệt hại về người, một chiếc xe múc đã bị đất đá vùi lấp”, ông Thạch nói. Được biết hiện trời đang mưa, nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, việc tìm kiếm người mất tích đã tạm dừng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 15 giờ chiều 11/11, trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp nhiều người.

Clip của một người dân vô tình ghi lại thời khắc xảy ra vụ lở núi cho thấy lúc này có khoảng 7-8 người đang đi qua đường thì một quả núi ập xuống. Sau tiếng hô "chạy, chạy, chạy đi", nhiều người kịp thoát thân nhưng 3 người bị đất đá vùi lấp.

Trong đó, ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My), ông Huỳnh Văn Thanh (quê TP Tam Kỳ) được mọi người tìm thấy, đưa đến bệnh viện nên giữ được tính mạng, người còn lại đang mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại hiện trường, nhiều xe máy của người dân bị vùi lấp, trượt dọc theo mương nước; đất đá, nước bùn biến tuyến quốc lộ thành một mảnh ruộng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN