Thứ ba, 25/01/2022 | 02:31
RSS

Thông tin bất ngờ về vụ thủ quỹ 'đánh rơi' hơn 6 tỉ đồng

Thứ hai, 06/12/2021, 15:33 (GMT+7)

Linh tung tin mình làm mất hơn 6 tỉ đồng của đơn vị nhưng thực tế số tiền này đã bị Linh chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân và đầu tư tài chính.

Ngày 6/12, theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Thị Thùy Linh (32 tuổi, thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, như báo Lao động đã đưa tin, ngày 20/11, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình có trình báo về việc Nguyễn Thị Thùy Linh làm mất 6 tỉ đồng trong lúc đi xe máy. Được biết, số tiền bị mất là của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình thu từ gần 4.000 học viên học tại trung tâm đợt học tháng 4/2021.

Nguyễn Thị Thùy Linh bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngay sau khi nhận được trình báo, lực lượng công an đã khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc theo đúng trình tự quy định. Được biết, theo trình báo, thủ quỹ làm mất số tiền trên là cháu của Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định số tiền này đã bị Linh chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân và đầu tư vào các hoạt động tài chính. Đây là tiền học viên các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm nộp cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình.

Thủ quỹ lấy hơn 6 tỉ đồng của đơn vị để tiêu xài, tung tin làm mất

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Báo Lao động

Linh là thủ quỹ đơn vị này và có trách nhiệm quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định. Tuy nhiên, sau khi thu tiền Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, còn lại số tiền gần 6,5 tỉ đồng, Linh không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của ban giám đốc trung tâm. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại