Chủ nhật, 20/09/2020 | 02:40
RSS

Bắt tạm giam nữ kế toán tham ô hơn 1 tỷ đồng của Hội người mù Thanh Hóa

Chủ nhật, 06/09/2020, 09:29 (GMT+7)

Do tham gia kinh doanh tiền ảo thua lỗ, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân (1986) đã lên kế hoạch tham ô của Hội người mù Thanh Hóa hơn 1,1 tỷ đồng.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa tiến hành khởi tố và tạm giam bị can Nguyễn Thị Hồng Vân (sinh năm 1986, trú tại số nhà 125 phố Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Được biết, bà Vân nguyên là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Thị Hồng Vân tại cơ quan công an
Nguyễn Thị Hồng Vân tại cơ quan công an. Ảnh: CA Thanh Hoá cung cấp

Cụ thể, do tham gia kinh doanh tiền ảo (Bitcoin) bị thua lỗ và không có khả năng chi trả nên đối tượng Hồng Vân đã nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa đang gửi tại Kho bạc nhà nước tỉnh.

Theo đó, Vân đã lợi dụng việc ông Phạm Ngọc Quyết – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa – bị mù, không thể ký sống được, trước giờ đều chỉ sử dụng con dấu khắc tên để tiến hành hành vi sai trái của mình. Đối tượng Vân đã dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Quyết để tự ý đóng dấu lên các hồ sơ, chứng từ khống.

Sau khi đã đóng được những chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và nhờ chị Lê Thị Lan - là thủ quý - rút tiền nhưng lại không nhập vào quỹ  Hội người mù mà đưa trực tiếp cho Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, đối tượng Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán cũng như nhờ những cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi đã trừ tiền thuế trên hóa đơn.

Với các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan Công an, Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN