Thứ hai, 28/09/2020 | 15:46
RSS

Thu đổi hơn 3 tấn rác tái chế tại nhiều quận của Hà Nội

Thứ bảy, 05/09/2020, 20:51 (GMT+7)

Từ ngày 5/9, chương trình đổi rác thải tái chế lấy quà tặng sẽ được URENCO thực hiện đồng loạt tại một số quận của TP Hà Nội.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 5/9, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và thu hồi được 3,4 tấn rác tái chế là nhựa, giấy, kim loại được người dân mang đến thu đổi tại 7 địa điểm. Trong đó, quận Hoàn Kiếm có 4 điểm, ở các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, mỗi quận có 1 điểm thu đổi.

 Người dân mang rác tái chế đến điểm thu đổi tại số 282 Kim Mã
 Người dân mang rác tái chế đến điểm thu đổi tại số 282 Kim Mã, quận Ba Đình. Ảnh: HNM

Được biết, Chương trình đổi rác tái chế lấy quà tặng được URENCO triển khai đồng loạt tại 4 quận vào sáng thứ bảy hàng tuần và bắt đầu triển khai từ ngày hôm nay (5/9). Hoạt động này nhằm triển khai theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa theo hướng coi chất thải và chất thải nhựa là tài nguyên; thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn.

Có thể nói, chương trình bước đầu mang ý nghĩa truyền thông để người dân dần thay đổi thói quen trong việc xả rác, hạn chế tối đa lượng rác từ mỗi gia đình thải ra môi trường. Đây là bước đệm để thực hiện phân loại rác, tối ưu hóa lợi ích từ rác, góp phần giúp giải quyết bài toán môi trường.

Trước đó, từ ngày 15/8, hoạt động thu đổi rác thải tái chế lấy quà tặng đã được triển khai riêng tại quận Hoàn Kiếm. Đến nay (tính cả 3 quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng bắt đầu triển khai trong ngày 5/9), chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

Theo đó, URENCO đã thu đổi được tổng cộng 5,8 tấn rác thải tái chế. Bà Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Trưởng phòng kinh doanh và truyền thông URENCO cho biết, lượng rác này sẽ được sơ chế và chuyển đến các đơn vị xử lý riêng biệt. 

Người dân có thể mang rác thải tái chế (vỏ lon, chai nhựa, giấy, bìa, ni lông...) đến các điểm đổi rác lấy quà tặng tại 4 quận vào sáng thứ 7 hàng tuần. Cụ thể:

  • Quận Ba Đình: Số 282 Kim Mã (phường Kim Mã);
  • Quận Đống Đa: Số 59C Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa);
  • Quận Hai Bà Trưng: Điểm truyền tải Vân Đồn (gần cây xăng Lương Yên, phường Bạch Đằng).
  • Quận Hoàn Kiếm có 4 điểm gồm: Số 8 Phan Huy Chú (phường Phan Chu Trinh), số 27 Lý Thái Tổ (phường Lý Thái Tổ), hè phố Cửa Đông - Phùng Hưng (phường Cửa Đông), số 44 Hàng Nón (phường Hàng Gai).

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN