Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:49
RSS

Nhân viên y tế đã thừa nhận hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang

Thứ hai, 27/05/2019, 10:39 (GMT+7)

Công an huyện Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết, trong quá trình điều tra, nam kỹ thuật viên đã thừa nhận hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang.

Sáng ngày 27/5, Đại tá Phạm Mạnh Cường - Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết trên VOV, trong quá trình điều tra, bước đầu Mùa A Chớ (SN 1991, kỹ thuật viên, Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai) đã thừa nhận hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang.

Trước đó ngày 26/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đang tạm giữ Mùa A Chớ để điều tra việc bị tố cáo hiếp dâm bé gái L.T.N. (13 tuổi) trong khi chụp X quang phổi cho bệnh nhi này.

Bác sĩ La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết trên Tiền Phong, qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X quang phổi chỉ mất từ 5 - 6 phút.

Những người đầu tiên biết phát hiện vụ việc là ông bà nội của bé gái, hiện vẫn đang điều trị nội trú ở bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai, nơi xảy ra vụ việc. Theo đó, ông nội cháu N. đau đớn kể lại trên báo Tổ Quốc: “Khi tôi xuống hỏi có phải mày đã hại cháu của tao không, Chớ liền chạy đến cầm lấy hai tay tôi, hắn nhận lỗi và rối rít xin lỗi, nói rằng muốn gặp gia đình tôi để bồi thường".

Về phía nạn nhân, gần 1 tuần trôi qua, cháu N. vẫn chưa hết hoảng loạn, cháu ít nói, thỉnh thoảng buồn lại khóc, không chịu ăn uống. Do không ăn uống nên sức khỏe của cháu N. rất yếu, da dẻ xanh xao. Gia đình nạn nhân phải thay nhau túc trực chăm nom cháu sợ cháu N. nghĩ quẫn.


Cháu N. nạn nhân bị hãm hại khi chụp X quang. Ảnh: TTT

Bé N. kể trên Trí thức trẻ, khi vừa vào phòng khám, nam kỹ thuật viên Mùa A Chớ yêu cầu nằm xuống, rồi lấy tay sờ vào một số chỗ trên cơ thể N. Khi đó, N. không biết thế nào, chỉ hỏi "chú làm gì thế" và nhận được câu trả lời "chú khám nhanh cho cháu".

N. nói, nam kỹ thuật viên khi đó cởi đồ bé xuống một đoạn rồi dẫn vào một căn phòng tối khiến bé sợ hãi, không nói được gì. 

"Con dần cảm thấy mệt mỏi, cho đến một lúc sau thì thấy đau ở ‘dưới’. Con hỏi ‘chú đã làm gì cháu, tại sao chú lại làm thế’, chú ấy bảo cho chú ấy xin lỗi, còn xin cả số điện thoại của cháu. Mặc xong quần áo, cháu sợ hãi chạy ra ngoài với bà nội", nạn nhân kể.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 21/5, N. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, kỹ thuật viên Mùa A Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, cháu bé ra ngoài khóc và kể lại sự việc bị hãm hại cho người thân nghe. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh Chớ và yêu cầu làm rõ sự việc gây mất trật tự khu vực này. 

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN