Thứ ba, 04/10/2022 | 21:37
RSS

Uất nghẹn lời kể của bệnh nhi 13 tuổi tố kỹ thuật viên hãm hại trong phòng chụp X-quang

Thứ sáu, 24/05/2019, 11:12 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin bệnh nhi 13 tuổi tố bị kỹ thuật viên hãm hại trong phòng chụp X-quang bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai, Sơn La, người nhà nạn nhân đã thông tin về lời kể của cháu bé.

Lời kể của bệnh nhi 13 tuổi nghi bị kỹ thuật viên hãm hại trong phòng chụp X quang
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: DV, VOV

Như tin đã đưa, ngày 23/5 một gia đình ở xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tố cáo kỹ thuật viên Mùa A.C., Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai hiếp dâm bé gái 13 tuổi khi bệnh nhi này đang tiến hành chup X-quang.

Trao đổi về vụ việc trên Tuổi trẻ, ông Lò Văn L. (bác ruột của nữ bệnh nhi này) - người được gia đình uỷ quyền giám hộ cháu bé cho biết, tối 21/5, Công an huyện Quỳnh Nhai đã lấy lời khai của nạn nhân trước sự chứng kiến của ông.

Theo lời kể của bệnh nhi 13 tuổi, trong lúc chụp X-quang phổi cho cháu, kỹ thuật viên đã yêu cầu cháu cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Lúc mới vào, cháu được hướng dẫn nằm lên bàn rồi bị C. sờ soạng lên ngực và bộ phận sinh dục. Lúc đó cháu vẫn tưởng kỹ thuật viên này đang khám bệnh cho mình chứ không biết là bị hãm hại. 

Sau khi chụp xong, kỹ thuật viên này yêu cầu nữ bệnh nhân đi vào phòng phía trong (nơi rửa phim X-quang) để... khám tiếp. Tại đây, C. tiếp tục yêu cầu cháu cởi cởi quần và thực hiện hành vi xâm hại.

Ngoài ra, thông tin trên Đất Việt, anh Lò Văn T. (37 tuổi, bố của nạn nhân) xác nhận và cho biết, sau khi giở trò đồi bại với con gái anh, kỹ thuật viên C. còn xin số điện thoại của cháu nhưng cháu không có điện thoại.

Như trước đó đã đưa tin, chiều ngày 21/5, một bệnh nhi 13 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Mùa A.C. đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhi này.

Lúc này, trong phòng chụp C. đã có hành vi được cho là hiếp dâm nữ bệnh nhi này. Sau khi thoát được ra ngoài, nữ bệnh nhi đã báo với người nhà việc bị C. hiếp dâm. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh C. gây mất trật tự khu vực này.

Nhận được thông tin vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện đã mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống đảm bỏ an ninh cho bệnh viện. Các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Đồng thời, kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ để điều tra.

Nói về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, anh Bạc Cầm Soan - Trưởng bản Khoang (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) chia sẻ với Dân Việt, bố mẹ của nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại bản Khoang.

Gia đình này là hộ cận nghèo trong bản và sinh sống bằng nghề nông. Trong bản, vợ chồng anh T. chị H. luôn sống hòa nhã, đoàn kết với bà con làng xóm, chấp hành tốt quy ước hương ước của bản.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN