Thứ bảy, 18/01/2020 | 22:55
RSS

Người phụ nữ bị tâm thần mang thai đôi một trai một gái, nghi bị hiếp dâm

20-05-2019 11:08:10

Người phụ nữ không nhà cửa, không người thân sống lang thang ở Điện Biên được phát hiện mang thai 8 tháng, nghi bị hiếp dâm.

Người phụ nữ bị thâm thần mang thai đôi một trai một gái, nghi bị hiếp dâm
Người phụ nữ điên bất ngờ mang thai 8 tháng, nghi bị hiếp dâm.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về việc người phụ nữ bị tâm thần, sống lang thang ở xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bất ngờ mang thai khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 20/5 trao đổi với PV, ông Hồ Chử Dũng, Chủ tịch UBND xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên xác nhận có vụ việc đó xảy ra.

Theo ông Dũng, người phụ nữ trên không phải là người của địa phương, “Chúng tôi không biết người này tên là gì, ở đâu, bao nhiêu tuổi, chỉ biết người này đã đi lang thang xin ăn ở địa bàn xã khoảng 7 năm nay”- ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết thêm, trước đây người phụ nữ này cứ tiện đâu ngủ đấy, lúc thì ngủ bờ mương, bờ máng, còn đồ ăn thì ai cho gì ăn đấy, chứ không đi ăn trộm cắp bao giờ, có lần người dân nhìn thấy người này nhặt miếng mít thối người ta vứt ở bãi rác lên ăn ngon lành.

“Người phụ nữ này ít nói, hay đi lang thang, chỉ có vấn đề về thần kinh thôi chứ chưa đánh chửi ai bao giờ” – ông Dũng thông tin.

Năm 2016, chính quyền địa phương đã làm cho người này một chiếc lán để trú ẩn. Thời gian gần đây người dân địa phương phát hiện bụng người phụ nữ này bất ngờ to lên, cho đi kiểm tra thì mới biết người phụ nữ này đang mang thai tháng thứ 8, thai đôi, một trai một gái.

Người phụ nữ bị thâm thần mang thai đôi một trai một gái, nghi bị hiếp dâm
Phiếu kết quả siêu âm.

“Tính người phụ nữ này không được bình thường, có dấu hiệu bị tâm thần nặng, khả năng đã bị ai đó hiếp dâm dẫn đến mang thai. Chúng tôi đang cố gắng hỏi tên tuổi, địa chỉ, nhưng người này cứ ú ớ nói câu nghe được câu không”- vị lãnh đạo xã chia sẻ.

Hiện sức khỏe của 3 mẹ con đều ổn định. Do không có họ hàng người thân nên chính quyền địa phương đã thuê nhà, thuê người nấu ăn chăm sóc cho người này và đang làm báo cáo gửi lên UBND huyện để truy tìm thân nhân cho người này.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN