Thứ tư, 29/01/2020 | 03:43
RSS

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi

23-05-2019 16:32:35

Sau thông tin về việc một kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X -quang, Giám đốc bệnh viện đã lên tiếng.

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai lên tiếng. Ảnh: PNVN

Chiều ngày 23/5, bà La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết trên PNVN, hiện vẫn chưa tiếp xúc được với nhân viên Mùa A.C. (Khoa Chẩn đoán hình ảnh) - kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi.

Theo bà Yêu, vụ việc xảy ra chiều ngày 21/5. Sau khi xảy ra ồn ào ở bệnh viện, người nhà và bệnh nhân đã báo cáo với lãnh đạo khoa Chẩn đoán hình ảnh. Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo khoa báo cáo cho Giám đốc Bệnh viện. Ngay sau đó, bà Yêu giao cho Phó giám đốc Bệnh viện xuống khoa xử lý sự việc. Do đông người nên vụ việc vẫn không được giải quyết nên bà Yêu đã xuống tận nơi để tìm hiểu.

“Lúc này chúng tôi mời bệnh nhân và người nhà lên phòng tiếp dân của bệnh viện. Tuy nhiên, người nhà quá đông, có người còn mang theo cả dao rựa. Do vậy, chúng tôi phải mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống hỗ trợ", bà Yêu kể lại.

Sau đó, công an huyện đã mời những người liên quan đến trụ sở để làm việc và xác minh vụ việc. Đến giờ, Bệnh viện cũng chưa gặp được kỹ thuật viên trên.

Cũng theo bà Yêu, trong mấy ngày qua, Bệnh viện đã gặp gỡ với gia đình và được biết, chiều ngày 21/5, bà nội trực tiếp đưa cháu đi khám. Khi đi khám cũng chỉ có bé ở trong phòng, còn người nhà ở bên ngoài. Bà nội cũng chỉ thấy cháu nói bị hiếp dâm nên nói với người nhà. Đến nay, Bệnh viện đã nhận được văn bản của Sở Y tế yêu cầu báo cáo sự việc trên.

Trước đó như đã đưa tin, chiều ngày 21/5, ỹ thuật viên Mùa A.C. (Khoa Chẩn đoán hình ảnh) thực hiện chụp Xquang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi, (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai).

Lúc này, trong phòng chụp C. đã có hành vi được cho là hiếp dâm nữ bệnh nhi này. Sau khi thoát được ra ngoài, nữ bệnh nhi đã báo với người nhà việc bị C. hiếp dâm. Thấy bệnh nhi nói vậy, người nhà đã xông vào phòng chụp đòi đánh C. gây mất trật tự khu vực này.

Hiện tại, kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ để điều tra. Phía BV Đa khoa Quỳnh Nhai cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT để làm rõ sự việc.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN