Thứ ba, 28/01/2020 | 14:10
RSS

Bắt khẩn cấp nhân viên y tế hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng X quang

24-05-2019 16:39:24

Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Quỳnh Nhai, Sơn La vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với nam nhân viên y tế về hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang.

Bắt khẩn cấp nam nhân viên y tế có hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PNVN

Ngày 24/5, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp Mùa A Chớ (SN 1991, kỹ thuật viên bệnh viện Đa Khoa Quỳnh Nhai, Sơn La) về hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang theo điều 142 Bộ Luật Hình sự “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Hiện tại, Mùa A Chớ đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Nhai.

Trước đó, ngày 21/5 một gia đình ở xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tố cáo Chớ có hành vi hiếp dâm bé gái 13 tuổi khi bệnh nhi này đang tiến hành chup X-quang.

Theo lời kể của bệnh nhi 13 tuổi, trong lúc chụp X-quang phổi cho cháu, kỹ thuật viên Chớ đã yêu cầu cháu cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Lúc mới vào, cháu được hướng dẫn nằm lên bàn rồi bị Chớ sờ soạng lên ngực và bộ phận sinh dục. Lúc đó cháu vẫn tưởng kỹ thuật viên này đang khám bệnh cho mình chứ không biết là bị hãm hại.

Bắt khẩn cấp nam nhân viên y tế có hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang
Quyết định bắt khẩn cấp nhân viên y tế Mùa A Chớ.

Sau khi chụp xong, kỹ thuật viên này yêu cầu nữ bệnh nhân đi vào phòng phía trong (nơi rửa phim X-quang) để... khám tiếp. Tại đây, Chớ tiếp tục yêu cầu cháu cởi cởi quần và thực hiện hành vi xâm hại.

Sau đó, cháu bé ra ngoài khóc và kể lại sự việc cho người thân nghe. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh C. gây mất trật tự khu vực này.

Thông tin trên Phụ nữ Việt Nam, người nhà bệnh nhi này cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy mẫu nghi là tinh trùng tại phòng rửa phim.

Ngoài ra, bà La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai thông tin thêm, bệnh viện đã phối hợp với Cơ quan CSĐT trích xuất camera tại phòng chụp X-quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X-quang phổi chỉ mất từ 5 đến 6 phút.

Hiện nữ bệnh nhi 13 tuổi đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La giám định ban đầu. Tuy nhiên, kết quả giám định của bé gái vẫn chưa được công bố.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN