Thứ ba, 04/10/2022 | 21:30
RSS

Bệnh nhi 13 tuổi bị nhân viên y tế hiếp dâm bỏ ăn uống, sức khỏe rất yếu

Chủ nhật, 26/05/2019, 22:02 (GMT+7)

Người nhà bệnh nhi 13 tuổi bị nhân viên y tế hiếp dâm cho biết, tâm lý cháu bé vẫn hoảng loạn bất ổn. Hiện sức khỏe của nạn nhân rất yếu do không chịu ăn uống.

Bệnh nhi 13 tuổi bị nhân viên y tế hiếp dâm bỏ ăn uống, sức khỏe rất yếu
Gia đình nạn nhân mong mỏi chờ kết quả giám định để kẻ gây ra tội phải bị trừng trị đích đáng. Ảnh: GĐVN

Chiều ngày 26/5, anh L.V.T. (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) - bố cháu L.T.N. (13 tuổi - nạn nhân nghi bị kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai hiếp dâm) cho biết trên Đất Việt, tâm lý của cháu luôn bất ổn kể từ khi xảy ra vụ việc. Cháu không chịu ăn uống và cũng không muốn nói chuyện với ai, thi thoảng cháu lại khóc.

Do không ăn uống nên sức khỏe của cháu N. rất yếu, da dẻ xanh xao. Gia đình phải cắt cử người theo dõi cháu, đề phòng xảy ra chuyện chẳng lành. Gia đình anh T. mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ, kẻ gây ra tội phải bị trừng trị đích đáng.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 21/5, N. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, kỹ thuật viên Mùa A Chớ (SN 1991, kỹ thuật viên bệnh viện Đa Khoa Quỳnh Nhai đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, gia đình bé gái này đã tố cáo Chớ có hành vi hiếp dâm cháu N. khi bệnh nhi này đang tiến hành chụp X-quang phổi.

Theo lời kể của bệnh nhi 13 tuổi, trong lúc chụp X-quang phổi cho cháu, kỹ thuật viên Chớ đã yêu cầu cháu cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Lúc mới vào, cháu được hướng dẫn nằm lên bàn rồi bị Chớ sờ soạng lên ngực và bộ phận sinh dục. Lúc đó cháu vẫn tưởng kỹ thuật viên này đang khám bệnh cho mình chứ không biết là bị hãm hại.

Sau khi chụp xong, kỹ thuật viên này yêu cầu nữ bệnh nhân đi vào phòng phía trong (nơi rửa phim X-quang) để... khám tiếp. Tại đây, Chớ tiếp tục yêu cầu cháu cởi cởi quần và thực hiện hành vi xâm hại.

Sau đó, cháu bé ra ngoài khóc và kể lại sự việc cho người thân nghe. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh Chớ gây mất trật tự khu vực này.

Ngay tối cùng ngày, lực lượng chức năng cùng đại diện gia đình đã đưa cháu bé đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La giám định ban đầu.

Qua khám nghiệm hiện trường, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh trùng. Tại cơ quan công an, Chớ cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Nhai đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với Mùa A Chớ vì đã có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN