Thứ ba, 04/10/2022 | 21:36
RSS

Trước vụ bệnh nhi 13 tuổi tố bị hãm hiếp, nhiều trường hợp tố bị xâm hại tại BV gây xôn xao

Thứ năm, 23/05/2019, 19:30 (GMT+7)

Trước vụ bé gái 13 tuổi tố bị hãm hiếp trong phòng chụp X-Quang, thậm chí có bệnh nhân còn tố bị xâm hại khi đang được chăm sóc, vệ sinh hậu gây mê tại bệnh viện khiến dư luận xôn xao.

Những vụ bệnh nhân bị hãm hiếp tại bệnh viện gây xôn xao
Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai. Ảnh: BGT

Ngày 23/5, tại bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, Nghệ An xảy ra vụ việc, người nhà tố một kỹ thuật viên có hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X - quang.

Thông tin trên VOV, vụ việc xảy ra tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện vào ngày 21/5. Chiều cùng ngày, kỹ thuật viên Mùa A.C. (Khoa Chẩn đoán hình ảnh) thực hiện chụp X -quang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi, (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai).

Lúc này, trong phòng chụp C. đã có hành vi được cho là hiếp dâm nữ bệnh nhi này. Sau khi thoát được ra ngoài, nữ bệnh nhi đã báo với người nhà việc bị C. hiếp dâm. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh C. gây mất trật tự khu vực này.

Nhận được thông tin vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện đã mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống đảm bỏ an ninh cho bệnh viện. Các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Đồng thời, kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ để điều tra. Phía BV Đa khoa Quỳnh Nhai cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT để làm rõ sự việc.

Bệnh nhân U60 tố nam điều dưỡng 9X hiếp dâm

Những vụ bệnh nhân bị hãm hiếp tại bệnh viện gây rúng động
Hình ảnh minh họa.

Trước đó Zing.vn đưa tin, sáng 24/7/2018, bệnh nhân L. (57 tuổi, trú huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang khám đại tràng, sau khi nhập viện được chỉ định nội soi kiểm tra.

Đến trưa cùng ngày, sau ca nội soi điều dưỡng Nguyễn Văn Dương 25 tuổi, quê Quảng Bình) được phân công chăm sóc, vệ sinh hậu gây mê chờ bệnh nhân L. hồi tỉnh.

Lúc này, bà L. biết mình bị xâm hại nhưng do thuốc mê chưa hết nên không thể phản ứng. Khi tỉnh lại, bà đã trình báo sự việc lên bán giám đốc bệnh viện và công an. Tại cơ quan điều tra Nguyễn Văn Dương thừa nhân hành vi của mình. Đến ngày 31/7, bác sĩ điều dưỡng Nguyễn Văn Dương đã bị đình chỉ công tác.

Sản phụ mới sinh suýt bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh bệnh viện

Những vụ bệnh nhân bị hãm hiếp tại bệnh viện gây rúng động
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Kiến Thức

Thông tin trên báo Kiến Thức, vào ngày 1/3, chị Đ.T.M.N. (21 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) nhập Khoa sản,Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình, sinh con.

Sau sinh được hai ngày, tối 3/3, sản phụ này đi vào nhà vệ sinh tập thể của khoa Sản. Chị này cho rằng, khi vào trong phòng vệ sinh thì có một nam thanh niên chờ sẵn. Người này đóng cửa, khống chế, bóp miệng đòi sản phụ cho quan hệ tình dục nhưng không được chấp nhận.

Sau đó, nạn nhân đã la lớn nên chồng và một số người tại bệnh viện nghe thấy, đến giải cứu. Những người có mặt tại bệnh viện đã phá cửa, đưa sản phụ ra ngoài an toàn và trình báo cảnh sát.

Đồng thời, gã thanh niên bị công an tạm giữ để xác minh điều tra. Người này khai là Võ Văn N. (23 tuổi, ngụ xã Bình Thành).

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN