Thứ bảy, 04/07/2020 | 05:48
RSS

Nhà vô địch thế giới leo núi tử nạn ở tuổi 16

Thứ ba, 16/06/2020, 16:08 (GMT+7)

Làng thể thao thế giới đón nhận tin buồn: Nhà vô địch leo núi thế giới ở giải trẻ năm 2019 - Luce Douady đã tử nạn ở tuổi 16.

Nhà vô địch thế giới leo núi tử nạn ở tuổi 16

Nhà vô địch thế giới leo núi tử nạn ở tuổi 16. Ảnh theo báo Đời sống pháp luật.

Liên đoàn Leo núi Pháp (FFME) vừa cho biết nhà vô địch thế giới ở giải trẻ năm 2019 - Luce Douady đã tử nạn. 

Được biết, cô cùng những người bạn ở thành phố Grenoble trước đó đã cùng nhau đến dãy Alps để tập luyện. Khi cố gắng vượt qua một đoạn đường cheo leo trên vách núi, Douady đã té ngã ở độ cao 150m và tử vong. Hiện tại, nhà vô địch thế giới vừa tròn tuổi 16.

Douady từng đoạt chức vô địch thế giới trẻ năm 2019 ở Ý. Sau đó cô cũng từng tham dự giải World Cup leo núi năm 2019 và hoàn thành vị trí thứ 5. Olympic Tokyo diễn ra năm 2021 tới đây dự kiến môn leo núi sẽ được chọn để đưa vào tranh tài, Douady cũng đang cạnh tranh cho một suất tham gia đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này nhưng thật không may cho cô, tất cả đã dừng lại. Đối với làng thể thao thế giới, đây là một tin rất đáng tiếc. 

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, người phát ngôn của FFME cho biết: "Luce Douady là một vận động viên trẻ rất triển vọng của Pháp. Cô ấy có tình yêu và niềm đam mê sâu sắc với môn leo núi. Sự ra đi của cô ấy đã để lại nỗi buồn mênh mông cho cộng đồng leo núi". Ngoài đam mê leo núi, Douady cũng rất thích âm nhạc. Cô thường chia sẻ những video tự hát và đệm đàn guitar trên trang cá nhân.

Hiện cái chết của cô đang được cảnh sát địa phương điều tra và làm rõ theo đúng qui định. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN