Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:39
RSS

Người phụ nữ lăng mạ CSGT ở Thanh Hóa từng bị xử phạt vì hành hung người khác

Thứ hai, 20/02/2023, 06:49 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Ngân - người đã lăng mạ, đụng chạm thân thể vào CSGT ở Thanh Hóa từng bị xử phạt hành chính do có hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Người phụ nữ lăng mạ CSGT ở Thanh Hóa từng bị xử phạt vì hành hung người khác

Nguyễn Thị Ngân tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1979, trú khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) lăng mạ CSGT đang làm nhiệm vụ ở Thanh Hóa, trao đổi với Báo VietNamnet, lãnh đạo huyện Bá Thước cho hay, người này trước đây từng làm nghề buôn bán gà nên có biệt danh là Ngân “gà”. Hiện tại, gia đình bà Ngân đang làm nghề kinh doanh nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn.

Theo lãnh đạo huyện Bá Thước, năm 2022, bà Ngân từng bị xử phạt hành chính về hành vi “Xâm hại xức khỏe người khác”.

Cụ thể, vào khoảng tháng 11/2021, bà Ngân đã kéo nhóm người đến một chi nhánh công ty ở huyện Cẩm Thủy xông vào hành hung bà H. khiến bà này phải nhập viện với nhiều vết thương trên cơ thể.

Sau khi sự việc xảy ra, bà H. đã trình báo cơ quan công an. Công an huyện Cẩm Thủy cũng đã vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc. Đến đầu năm 2022, Công an huyện Cẩm Thủy đã xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng đối với bà Ngân về hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác”.

Người phụ nữ lăng mạ CSGT ở Thanh Hóa từng bị xử phạt vì hành hung người khác

Nguyễn Thị Ngân có hành vi lăng mạ, xúc phạm các chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 18/2, Công an tỉnh Thanh Hoá đã thông tin cụ thể vụ việc bà Ngân có hành vi lăng mạ, cản trở lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Theo Công an, sự việc xảy ra lúc 11h20 ngày 16/2, tại Km95+100 Quốc lộ 217, thuộc địa phận thị trấn Cành Nàng. Tại thời điểm này, tổ công tác Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bá Thước gồm 6 người, do đại úy Bùi Tuấn Quý làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1998, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) điều khiển xe máy có hành vi không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe, thông báo cho chị Lan biết lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định. Quá trình đại uý Bùi Tuấn Quý lập biên bản, bà Ngân đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lan nhưng không được chấp nhận nên bà Ngân đã có hành vi giật, vò nát biên bản vi phạm hành chính, chửi bới những người trong Tổ công tác.

Mặc dù Tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu dừng các hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nhưng bà Ngân không những không chấp hành mà còn liên tiếp chửi bới, dùng tay đánh lực lượng đang thi hành nhiệm vụ nên đã bị tổ công tác khống chế.

Sau khi bị khống chế, bà Ngân vẫn tiếp tục có những hành động dung tục, áp sát, lăng mạ, xúc phạm các chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã lập biên bản đối với bà Ngân về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, bàn giao hồ sơ, tài liệu, đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bá Thước.

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bá Thước đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Ngân, phối hợp với Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đưa ra cảnh báo lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tổ chức các biện pháp để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Người dân không vì hành động bột phát, thiếu suy nghĩ mà có hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ, từ đó phải nhận hậu quả pháp lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại