Thứ năm, 07/12/2023 | 00:41
RSS

Bắt nhóm đối tượng bảo kê cho xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre

Thứ ba, 11/10/2022, 11:41 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng bảo kê cho xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai).

Sự kiện:
Đồng Nai

Bắt nhóm đối tượng bảo kê cho xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre

Trạm CSGT Suối Tre kiểm tra một xe quá tải. Ảnh: Báo VTC News

Trao đổi với Báo VTC News sáng 11/10, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng “cò” cho xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Cụ thể, 5 đối tượng này gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu. Các đối tượng cùng ngụ ở huyện Xuân Lộc và TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, theo tố giác của người dân, Công an tỉnh Đồng Nai lập chuyên án triệt phá đường dây "cò" xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre. Cảnh sát đã thu thập các bằng chứng, tài liệu xác định nhóm này cấu kết với nhau để "bao" nhiều chuyến xe quá tải lưu thông qua tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Đồng Nai.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng Khoa, Quang, Út và Hậu sẽ kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua địa bàn được trót lọt. Các tài xế này phải đưa tiền cho các đối tượng. Với số tiền này, các đối tượng sẽ chia nhau hưởng một phần, phần còn lại chuyển cho Trần Quang Tân để bảo kê cho các xe qua trạm.

Bên cạnh đó, các đối tượng này còn tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt đối với các xe quá tải khi đi qua địa bàn. Trường hợp các xe bị tổ tuần tra kiểm tra, xử lý, nhóm đối tượng sẽ tìm cách để can thiệp vào các tổ tuần tra, dàn xếp để các xe được đi qua.

Cơ quan điều tra cho biết, các đối tượng trên đã thực hiện hành vi trên trong một thời gian dài trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và thành phố Long Khánh. Với hành vi này, các đối tượng đã thu lợi hàng tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại