Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:46
RSS

Người phụ nữ lăng mạ, dùng dép đánh vào mặt công an khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra

Thứ năm, 22/09/2022, 14:44 (GMT+7)

Khi bị tổ tuần tra dừng xe, Mai không chấp hành hiệu lệnh mà còn chửi bới, lăng mạ, xô đẩy rồi dùng dép tấn công, giật mũ bảo hiểm của một số cảnh sát.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Người phụ nữ lăng mạ, dùng dép đánh vào mặt công an khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra

Đàm Thị Mai tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hoá đã ra Quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Đàm Thị Mai (SN 1980, ở phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, khoảng hơn 21h ngày 20/9, Tổ tuần tra 282 Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện Mai điều khiển xe máy BKS 36B6 - 8846 chở một người khác, đều không đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên QL47, đoạn qua P.Quảng Hưng (TP Thanh Hóa).

Tổ công tác 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, Mai không chấp hành các yêu cầu của lực lượng chức năng, còn liên tục chửi bới, thách thức và dùng dép đánh vào mặt một cán bộ công an trong tổ công tác.

Sau đó, tổ công tác đã phối hợp công an địa phương lập biên bản và xử lý Mai về hành vi chống người thi hành công vụ. Công an TP Thanh Hóa cũng xác định thời điểm Mai vi phạm trong người có nồng độ cồn với mức 0,6 mg/L.

Tại cơ quan công an, Mai khai báo trước khi bị bắt xe đã cùng bạn đến nhà chị gái chơi và sử dụng rượu bia. Sau đó, Mai lái xe lưu thông, thì gặp Tổ tuần tra 282. Do có men rượu, Mai không kiểm soát được hành vi của mình.

Hiện Công an TP Thanh Hoá đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại