Thứ năm, 07/12/2023 | 00:47
RSS

Nhóm người chặn đầu, cầm hung khí đe doạ tài xế ô tô tải do mâu thuẫn khi chuyển làn

Thứ năm, 15/09/2022, 12:05 (GMT+7)

Anh H. đã bật tín hiệu xin chuyển làn, tuy nhiên xe tải phía trước không nhường đường nên 2 bên đã cãi vã. Sau đó, chiếc xe này bất ngờ chặn đầu xe của anh H. lại, 2 người trên xe cầm theo hung khí đi xuống liên tục đe doạ anh H.

Sự kiện:
Tiền Giang

Sáng 15/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 xe ô tô tải dừng trên Quốc lộ 1A, có 2 người cầm hung khí trên tay liên tục gõ vào cửa xe phía bên lái và gõ vào kính chắn gió của xe điều khiển phương tiện ở phía sau.

Vụ việc xảy ra gây cản trở giao thông trên Quốc lộ 1A, hàng loạt phương tiện khác cũng bị ùn ứ kéo dài và di chuyển khó khăn. Việc này khiến nhiều người đi đường bức xúc.

Nhóm người chặn đầu, cầm hung khí đe doạ tài xế ô tô tải do mâu thuẫn khi chuyển làn

Nhóm người chặn đầu, cầm hung khí đe doạ tài xế xe tải. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Báo Công an nhân dân sáng cùng ngày, anh Lê Văn H. (SN 1994, ngụ tỉnh Hậu Giang) xác nhận, anh chính là người quay lại đoạn clip nói trên và đăng tải lên mạng xã hội.

Theo lời kể của anh H., vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30’ ngày 14/9. Thời điểm này, anh H. điều khiển xe tải BKS 65H… đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, hướng đi từ TP HCM về miền Tây.

Trên đường đi (qua đoạn địa bàn nào thì không rõ), có một xe ô tô tải đang chết máy dừng trên đường nên anh H. đã bật tín hiệu xin chuyển làn. Tuy nhiên xe tải BKS 63C-046.69 không nhường đường nên 2 bên đã cãi vã và sau đó thì xe tải BKS 63C-046.69 rời đi.

Lúc đó, anh H. nghĩ mọi chuyện êm xuôi, nhưng khi xe anh đi đến đoạn Trạm thu phí Cai Lậy thì phát hiện xe tải này đang dừng chờ ở phía trước. Khi anh H. vừa lưu thông ngang qua thì xe tải này đuổi theo đến đoạn thuộc địa bàn huyện Cái Bè (Tiền Giang) rồi bất ngờ chặn đầu xe của anh H. lại.

Tiếp đó, 2 người trên xe này bước xuống, trên tay cầm theo hung khí gõ vào cửa xe phía bên lái và gõ vào kính chắn gió của xe anh H., đồng thời liên tục đe doạ. Anh H. đã dùng điện thoại quay lại sự việc và đăng tải trên mạng xã hội.

Anh H. cũng thông tin thêm, khi xe anh bị chặn đầu phải dừng lại trên đường thì ở phía sau hàng loạt phương tiện khác cũng bị ùn ứ kéo dài và di chuyển khó khăn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại