Thứ tư, 04/08/2021 | 01:05
RSS

Kỷ luật Chi cục trưởng say rượu, túm cổ áo lăng mạ CSGT

Thứ ba, 09/03/2021, 15:47 (GMT+7)

Được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn đối nhưng ông Đạt không chấp hành mà còn túm cổ áo một trung úy CSGT và có lời lẽ xúc phạm, chửi bới cán bộ làm nhiệm vụ.

Sự kiện:
Tuyên Quang

Kỷ luật Chi cục trưởng say rượu, túm cổ áo lăng mạ CSGT

Ông Đạt (áo đen) túm cổ áo một trung úy CSGT. Ảnh: Báo ĐSPL

Ngày 9/3, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho NLĐ biết, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh này đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang do vi phạm Luật giao thông đường bộ và có hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Cụ thể, ông Đạt bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo, với các hành vi sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính; điều khiển ôtô khi trong hơi thở có nồng độ cồn ở mức phạt kịch khung; không chấp hành kiểm tra, có biểu hiện chống đối, cản trở lực lượng CSGT.

Sau khi bị xử lý về mặt Đảng, Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang đã tham mưu UBND tỉnh Tuyên Quang để ban hành quyết định xử lý tương xứng về mặt chính quyền đối với ông Lại Quốc Đạt về những vi phạm của mình.

"Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đạt… Sở Nội vụ đã tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang về hình thức kỷ luật đối với ông Đạt", đại diện Sở Y tế tỉnh nói.

Trước đó, như Zing đã đưa tin, chiều 11/1/2021, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang đã yêu cầu dừng chiếc xe ôtô do ông Lê Quốc Đạt điều khiển. 

Nhận thấy ông Đạt có biểu hiện sử dụng rượu bia, CSGT yêu cầu người này đo nồng độ cồn theo quy định. Tuy nhiên, ông Đạt không chấp hành mà còn túm cổ áo một chiến sĩ CSGT và có lời lẽ xúc phạm. 

Ông Đạt sau đó đã bị cảnh sát khống chế. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của ông Đạt ở mức trên 0,4 miligram/lít khí thở. Toàn bộ sự việc được người dân ghi lại bằng điện thoại.

Ngày 20/1, Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang ra quyết định xử phạt hành chính ông Đạt số tiền 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ. Bên cạnh đó, ông Đạt còn bị xử phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng về lỗi vi phạm nồng độ cồn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại