Thứ năm, 23/03/2023 | 14:23
RSS

Thanh Hóa: Xin bỏ qua lỗi cho con dâu không được, người phụ nữ chửi bới và lăng mạ CSGT

Thứ sáu, 17/02/2023, 16:39 (GMT+7)

Xin cán bộ CSGT bỏ qua lỗi vi phạm cho con dâu nhưng không được, bà N. đã có hành vi lăng mạ, chửi bới, cản trở lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Xin bỏ qua lỗi cho con dâu không được, người phụ nữ chửi bới và lăng mạ CSGT

Người phụ nữ cố tình "đụng chạm" vào người các chiến sĩ CSGT. Ảnh cắt từ clip

Từ chiều tối ngày 16/2, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ bị còng tay đứng cạnh một tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ.

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ mặc áo đen bị còng tay liên tục đi quanh và dùng lời lẽ rất thô tục chửi nhiều cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường. Thậm chí người này còn dùng thân thể của mình cố tình đụng chạm vào người các chiến sĩ CSGT.

Qua nội dung giao tiếp trong clip cho thấy,  người phụ nữ đã có hành vi xé biên bản của lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với người và phương tiện tham gia giao thông có vi phạm. Sau khi làm rách biên bản, và có tác động vào người CSGT nên phụ nữ này đã bị còng tay để chờ lực lượng công an địa phương đến giải quyết theo quy định.

Ngay cả khi lực lượng công an địa phương đến tìm hiểu vụ việc để xử lý, người phụ nữ vẫn tiếp tục buông lời chửi bới, nhục mạ, thách thức cán bộ công an.

Đoạn clip ghi lại nội dung như trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, trong đó có nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động thô lỗ, coi thường pháp luật của người phụ nữ.

Xin bỏ qua lỗi cho con dâu không được, người phụ nữ chửi bới và lăng mạ CSGT

Người phụ nữ liên tục chửi bới, nhục mạ, thách thức cán bộ công an. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Báo Dân trí ngày 17/2, lãnh đạo Đội CSGT, Công an huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận có sự việc này xảy ra trên địa bàn huyện. Danh tính người phụ nữ bị còng tay trong clip là bà N.T.N. (44 tuổi, trú thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa).

Cụ thể, vào khoảng 11h30 ngày 16/2, tổ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự của Đội CSGT - Công an huyện Bá Thước đang làm nhiệm vụ tại thị trấn Cành Nàng, phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã dừng xe để lập biên bản vi phạm hành chính. Người phụ nữ vi phạm là con dâu của bà N.

Ít phút sau, bà N. xuất hiện, xin cán bộ CSGT bỏ qua lỗi vi phạm cho con dâu nhưng không được. Sau khi bị CSGT từ chối, bà N. đã có hành vi lăng mạ, chửi bới, cản trở lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Tổ công tác CSGT huyện Bá Thước đã khống chế, còng tay người phụ nữ này lại giao cho Công an huyện Bá Thước xử lý.

Lãnh đạo Đội CSGT, Công an huyện Bá Thước cũng thông tin thêm, hiện cơ quan công an huyện đã tạm giữ hình sự đối với bà N.T.N. để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại