Thứ tư, 08/12/2021 | 01:50
RSS

Người phụ nữ kiên quyết không cách ly đã bỏ trốn về Hàn Quốc

Thứ bảy, 29/02/2020, 21:00 (GMT+7)

Ban đầu người phụ nữ này đồng ý đi tập trung tuy nhiên sau đó không chấp hành và tìm cách quay về Hàn Quốc. Việc này khiến cho cán bộ địa phương bị khiển trách, đình chỉ công tác.

Người phụ nữ kiên quyết không cách ly đã bỏ trốn về Hàn Quốc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân làm việc với huyện Trần Văn Thời về vụ việc của bà H. Ảnh: Người lao động.

Chia sẻ với báo điện tử VOV, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến chỉ đạo, đình chỉ công tác một số cán bộ, công chức để làm rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong vụ việc để một người phụ nữ trở về từ vùng có dịch covid-19 xuất cảnh trở về Hàn Quốc.

Theo tin ban đầu từ UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, trong ngày 25/2, bà V.T.H (SN 1988) từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ và thuê xe về nhà ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Nhận được tin báo, chính quyền cơ sở đã tiến hành kiểm tra thì bà V.T.H khai từ Teku- Hàn Quốc (thực tế từ Deagu, vùng có dịch của Hàn Quốc) trở về.

Vào thời điểm này tình trạng sức khỏe bà H. bình thường, không ho, không khó thở, không sốt nên yêu cầu cách ly tại gia đình trong 14 ngày. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện Trần Văn Thời về việc đưa công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc phải được đưa đi cách ly tập trung, tổ công tác của UBND xã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện làm việc với bà H. và vận động người phụ nữ này đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau. Lúc này, bà H. đã đồng ý đi cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, những người đang nhậu cùng bà H. tại nhà đã kích động nên người phụ nữ này không chấp nhận cách ly tập trung, thông tin trên Người lao động.

Hôm sau 28/2 khi lực lượng chức năng tới nhà V.T.H, gia đình cho biết bà này đã trên đường trở về Hàn Quốc.

Việc không đưa được bà V.T.H khiến Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và Trưởng trạm Y tế xã bị đình chỉ công tác tạm thời để làm rõ trách nhiệm.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN