Thứ hai, 05/12/2022 | 03:01
RSS

Một phụ nữ tái nhiễm corona sau khi khỏi bệnh

Thứ bảy, 29/02/2020, 16:19 (GMT+7)

Giữa lúc dịch do virus corona (Covid-19) bùng phát tại Hàn Quốc, việc xuất hiện trường hợp tái nhiễm virus sau khi khỏi bệnh khiến các chuyên gia y tế vô cùng lo ngại.

Hàn Quốc: Một phụ nữ tái nhiễm corona sau khi khỏi bệnh
Tẩy trùng đường phố tại Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

Tri thức trực tuyến dẫn nguồn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết một phụ nữ nước này có kết quả dương tính với virus corona lần thứ hai sau khi rời khỏi nơi cách ly.

Nạn nhân là một phụ nữ 73 tuổi có triệu chứng nhiễm virus corona hồi đầu tháng này. Bà xuất viện hôm 22/2 sau khi bình phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, bà bắt đầu cho thấy triệu chứng trở lại vào ngày 27/2 và được phát hiện dương tính lần thứ hai với virus corona một ngày sau đó. Đây là lần đầu tiên ở Hàn Quốc có một người tái nhiễm virus corona sau khi khỏi bệnh.

Theo Yonhap, cụ bà nói trên không ra nước ngoài, dù con trai và con dâu của cụ gần đây có tới tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và cả hai đều nhiễm virus corona.

Giới chức y tế địa phương cho biết cụ bà nói rằng cụ ở trong nhà kể từ khi xuất viện.
Trước đó Đài NHK của Nhật Bản đưa tin, nữ bệnh nhân Nhật Bản 40 tuổi tái nhiễm virus corona. Người phụ nữ này làm nghề hướng dẫn viên du lịch từng dẫn một đoàn khách đến từ Vũ Hán. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2) vào ngày 29/1 sau khi tiếp xúc với đoàn khách Trung Quốc.

Cô hồi phục và được xuất viện vào ngày 6/2. Các xét nghiệm trước khi xuất viện đều cho thấy bệnh nhân không còn virus corona trong người.

Tuy nhiên đến ngày 19/2, bệnh nhân cảm thấy đau cổ họng và tức ngực nên đến bệnh viện kiểm tra nhưng vẫn chưa phải nhập viện. Cô được xét nghiệm virus corona 1 tuần sau đó và được thông báo đã bị tái nhiễm.

Chia sẻ với NHK, bệnh nhận cho biết mình đeo khẩu trang và tự cách ly tại nhà kể từ khi xuất viện lần đầu. Cô không đi làm hay tiếp xúc với ai trong thời điểm này.

Thành phố Osaka đã xác nhận sự việc trong cuộc họp báo ngày 26/2. Theo Reuters, đây là ca tái nhiễm đầu tiên được phát hiện tại Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Katsunobu Kato, cho biết chính phủ sẽ theo dõi các bệnh nhân cũng như tình trạng của những người được  xuất viện trước đó. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đề phòng các ca lây nhiễm trở lại sau khi được chữa khỏi.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN