Thứ năm, 02/12/2021 | 05:00
RSS

Thứ trưởng Y tế có thể đã lây virus corona cho nhiều người

Thứ tư, 26/02/2020, 10:58 (GMT+7)

Iran đang là vùng dịch có số người tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục. Trong số người nhiễm bệnh có cả nghị sĩ và Thứ trưởng Y tế của nước này.

Iran:Thứ trưởng Y tế có thể đã lây virus corona cho nhiều người, thêm một nghị sĩ nhiễm bệnh
Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi.

Báo tin tức dẫn nguồn từ kênh truyền hình RT, truyền thông nhà nước Iran cho biết, thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi bị nhiễm covid-19 Trước khi được xác định nhiễm bệnh ông Harirchi đã tham dự một buổi họp báo và trả lời phỏng vấn trên truyền hình.

Điều đáng nói là trong các buổi làm việc này thứ trưởng Y tế Iran đã lộ rõ một số biểu hiện của người nhiễm virus Corona mới (SAR-CoV-2). Trong đoạn clip trích từ cuộc họp báo một ngày trước về các phản ứng của Iran đối với dịch bệnh này đã cho thấy quan chức y tế trên liên lục lau mồ hôi, lau mũi và tỏ ra khó chịu.

Thi thoảng, ông Harirchi nhăn mặt, toát mồ hôi đầm đìa tại buổi họp báo. Ông phủ nhận thông tin có 50 người đã chết vì virus corona ở Qom, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ từ chức nếu đó là sự thật. 


Clip: Thứ trưởng Y tế Iran trong buổi họp báo liên lục lau mồ hôi, lau mũi và tỏ ra khó chịu. Nguồn: RT.

Thứ trưởng Iraj Harirchi cũng trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Iran. Tại đây, ông ho vài lần và dùng khăn tay lau mũi. Ông không đeo khẩu trang hay mặc quần áo bảo hộ trong hai đoạn clip kể trên. Do đó, nhiều chuyên gia y tế lo ngại ông có thể đã lây virus nguy hiểm cho nhiều người trong phạm vi tiếp xúc.

Trong đoạn video phát trên truyền hình, ông Harirchi xác nhận mình nhiễm virus Corona. “Tôi cũng bị nhiễm virus Corona mới. Tôi bị sốt từ tối qua và cuộc xét nghiệm ban đầu được tiến hành vào lúc khuya cho kết quả dương tính”, ông Harirchi cho hay.

“Tôi tự cách ly từ đó. Cách đây vài phút, kết quả xét nghiệm mới nhất đã xác nhận tôi bị nhiễm và tôi đang bắt đầu trải qua quá trình điều trị. Tôi muốn nói với mọi người rằng chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng virus này trong vài tuần tới”, Thứ trưởng Harirchi tuyên bố. Mặt khác, ông cảnh báo virus Corona có thể lây nhiễm cho bất kỳ ai.

Iran:Thứ trưởng Y tế có thể đã lây virus corona cho nhiều người, thêm một nghị sĩ nhiễm bệnhv 2
Nghị sĩ Iran Mahmoud Sadeghi.

Cũng trong ngày 25/2, một nghị sĩ Iran đại diện của thủ đô Tehran nói rằng ông đã nhiễm virus Corona mới gây dịch COVID-19. 

“Kết quả xét nghiệm virus Corona mới của tôi là dương tính”, nghị sĩ Iran Mahmoud Sadeghi viết trên Twitter, theo Reuters. Nghị sĩ này còn viết rằng ông đã kêu gọi người đứng đầu ngành tư pháp Iran phóng thích các tù nhân chính trị để họ tránh nguy cơ nhiễm virus Corona mới và cho phép họ đoàn tụ với gia đình trong thời gian dịch bùng phát.

Tính đến ngày hôm nay 26/2,  Iran đã ghi nhận 95 trường hợp nhiễm virus Corona mới (SAR-CoV-2) trong đó có 15 trường hợp tử vong.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN