Thứ hai, 15/08/2022 | 05:26
RSS

Hà Nội có thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đông Anh, cách ly 23 người đến từ vùng dịch Hàn Quốc

Thứ tư, 26/02/2020, 09:35 (GMT+7)

Sáng nay 26/2, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 ở Đông Anh.

Hà Nội có thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đông Anh

Sáng ngày 26/2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, có thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 ở Đông Anh. Đồng thời, 2 trường hợp nghi nhiễm mới phát hiện trước đó đã có kết quả âm tính.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng có 82 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 81 ca có kết quả âm tính và 1 ca nghi ngờ mới đang chờ kết quả.

Tính đến sáng cùng ngày, số trường hợp tiếp xúc gần phải giám sát y tế còn 4 ca. Số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 327 trường hợp.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội cho hay, số người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc cần giám sát, cách ly và theo dõi là 23 trường hợp. Số người phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP tăng thêm 11 người, nâng tổng số lên 113 người. Trong đó còn 93 trường hợp phải cách ly, theo dõi.

Trước đó, tối 24/2, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện áp dụng tờ khai y tế tại cửa khẩu và cách ly y tế đối với khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chỉ đạo các đơn vị phục vụ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện tờ khai y tế tại cửa khẩu đối với tất cả các hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để ngành y tế Hà Nội điều tra, xử lý dịch theo quy định và tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường, thị trấn và công an trên địa bàn phối hợp với TTYT thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để điều tra, giám sát, cách ly y tế tại nơi cư trú, các cơ sở lưu trú theo quy định.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội in ấn tờ khai y tế theo mẫu, cấp phát cho hành khách; tổ chức kiểm dịch y tế tại cửa khẩu và thực hiện nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 41 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN