Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:23
RSS

Đà Nẵng: Thêm 2 người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19 được cách ly

Chủ nhật, 23/02/2020, 18:40 (GMT+7)

Sở Y tế Đà Nẵng vừa thông báo, đến sáng 23/2, trên địa bàn đã phát hiện 2 người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19.

Đà Nẵng: Thêm 2 người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19 được cách ly
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chống dịch tại Đà Nẵng. Ảnh: Zing

Hiện 2 trường hợp này đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm mẫu bệnh theo đúng quy trình tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phụ sản - Nhi.

Thống kê mới nhất, tính đến 8 giờ ngày 23/2, trên địa bàn Đà Nẵng tổng cộng có 116 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19; không có trường hợp dương tính với COVID-19.

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Ngành Y tế Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 7 trường hợp có biểu hiện sốt; tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết 2 trường hợp này có biểu hiện sốt và các biểu hiện bệnh đường hô hấp. Một trường hợp là bệnh nhi 6 tuổi, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bé 6 tuổi này có dấu hiệu sốt và có tiền sử dịch tễ đến từ một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường hợp còn lại người Việt Nam về từ Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và được theo dõi chặt chẽ.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 20/2 đến 8h ngày 21/2, Bệnh viện Phổi đã cho xuất viện một trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) và một trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. Cả 2 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tính đến nay, Đà Nẵng đã cách ly, theo dõi 116 người và có kết quả âm tính với Covid-10. Thành phố đang tiếp tục giám sát tại cộng đồng 7 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã giám sát 49 tàu bay với 3.708 người nhập cảnh. Trong đó, có 335 người phải khai báo y tế.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới khiến kinh tế nhiều địa phương, trong đó có Đà Nẵng bị ảnh hưởng.

Trước tình hình COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, giới chức Đà Nẵng đang yêu cầu chủ động kiểm soát du khách đến từ thị trường này với quan điểm coi đây là người đến từ vùng có dịch. Trong nhiều năm, Hàn Quốc là thị trường khách du lịch đến tham quan Đà Nẵng đông thứ 2, sau khách Trung Quốc

Phương Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN