Chủ nhật, 18/04/2021 | 06:41
RSS

Một bệnh nhân người Trung Quốc hôn mê rồi tử vong tại Đà Nẵng

Chủ nhật, 26/01/2020, 14:39 (GMT+7)

Nữ bệnh nhân tử vong là Li Yan (sinh năm 1954, trú TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), nhập cảnh vào lúc 20h30 ngày 23/1.


Bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khi đã hôn mê. Ảnh: BV Hoàn Mỹ.

Sáng 26/1,  Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, vào lúc 7h ngày 25/1 nhận được thông tin tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tử vong ngoại viện người Trung Quốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lập tức tiến hành điều tra, giám sát. 

Theo đó, nữ bệnh nhân tử vong là Li Yan (sinh năm 1954, trú TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), nhập cảnh vào lúc 20h30 ngày 23/1, báo PLO đưa tin.

Bệnh nhân Li Yan nhập bệnh viện Hoàn Mỹ lúc 3h 50 ngày 25/1, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường.
Bệnh nhân Li Yan đến Đà Nẵng và lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Trong 3 ngày bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. 

Người nhà khai, tối 24/1 bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng 25/1, người nhà phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào bệnh viện Hoàn Mỹ.

Bệnh nhân vào viện với tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn. Thang điểm hôn mê Glasgow: 3 điểm, da niêm mạc tím tái, mạch, huyết áp không đo được, phổi không thông khí. Kết quả xét nghiệm công thức máu: tiểu cầu giảm thấp (39,5 x 103), hồng cầu, bạch cầu bình thường. Xét nghiệm Troponin: 24232,3 pg/ml.

Chẩn đoán của bệnh viện Hoàn Mỹ là tử vong ngoại viện nghĩ nhiều đến nguyên nhân do nhồi máu cơ tim.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lập tức cử cán bộ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn để điều tra và ghi nhận các thông tin như trên.

Sau khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân (gồm 236 hành khách trên chuyến bay VJ8859) đến thời điểm 9 giờ ngày 25-1 tất cả đều khỏe mạnh bình thường, không có ai có triệu chứng đường hô hấp, không ho, không sốt.

Địa chỉ thường trú của bệnh nhân ở TP Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, cách TP Vũ Hán khoảng 1.200km, chưa phát hiện dịch bệnh viêm phổi cấp tính do chủng vi rút corona mới (nCoV).

Trung tâm kiểm soát bệnh tật khuyến cáo các Khách sạn thông tin về bệnh dịch và các dấu hiệu cần theo dõi các đoàn khách đang cứ trú. Khuyến cáo các đoàn khách du lịch tự theo dõi sức khỏe các trường hợp bất thường, đặc biệt là các dấu hiệu sốt, ho, viêm long đường hô hấp cần thông báo ngay cho cán bộ y tế.


Khu vực kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng. 

Cũng sáng ngày 26/1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho biết trên Tiền phong, đến hiện tại Đà Nẵng cách ly thêm 11 người bị sốt, có 4 người Việt Nam

Được biết, trong sáng nay, Sở Y tế TP Đà Nẵng tiến hành họp khẩn bàn về việc phòng chống vi rút corona và sẽ có báo cáo cụ thể về các trường hợp cách ly.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN