Thứ hai, 06/12/2021 | 10:08
RSS

Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thứ ba, 25/02/2020, 14:24 (GMT+7)

Trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca nhi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hà Nội hiện có 20.000-25.000 người Hàn Quốc sinh sống. Ảnh: Zing

Theo cập nhật sáng 25/2 của Sở Y tế Hà Nội trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 1 ca nhi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.
Sở Y tế thông báo có 12 trường hợp đến từ vùng dịch cần giám sát y tế và 2 người có tiếp xúc gần với nguồn lây bệnh.

Đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Có 20 người đã kết thúc cách ly và 49 người vẫn đang cách ly theo dõi. 
Bộ Y tế cũng cập nhật thông tin mới nhất cho biết, 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi. Dự kiến, trong ngày 25/2, ca nhiễm thứ 16 là một nam bệnh nhân ở Vĩnh Phúc sẽ được ra viện.

Sáng 25/2, trao đổi với Zing, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (KSBT Hà Nội), cho biết chiều qua, Chính phủ mới chính thức có chỉ đạo cách ly tập trung toàn bộ người đến từ 2 tỉnh có dịch của Hàn Quốc (tỉnh Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang), không phải cách ly toàn bộ người Hàn Quốc đến Việt Nam.

"Từ tối 24/2, Hà Nội thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp này. Những người không đến từ 2 tỉnh đang có dịch ở Hàn Quốc thì chúng ta hướng dẫn, khuyến cáo để họ tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, nếu có dấu hiệu bất thường phải thông báo ngay cho cơ sở y tế", ông Tuấn cho hay.

Đối với những người đã nhập cảnh trước tối 24/2, vẫn chưa đưa về nơi tập trung, chỉ khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe. Còn đối tượng trong diện phải cách ly, thành phố đã cho triển khai ngay từ tối qua tại các cửa khẩu.

Về các trường hợp nếu người trong diện phải cách ly không chấp hành, Phó giám đốc Trung tâm KSBT Hà Nội cho biết cơ quan chức năng sẽ có biện pháp cưỡng bức cách ly y tế theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Nghị định về Hướng dẫn thi hành việc cách ly y tế.

Theo ông Tuấn, đối với người Hàn Quốc thì quận, huyện, xã phường sẽ vận động, khuyến khích các đối tượng tự cách ly và thông báo ngay với chính quyền nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN