Thứ ba, 07/12/2021 | 15:42
RSS

Học sinh Hà Nội nghỉ đến hết tháng 2

Thứ sáu, 21/02/2020, 16:59 (GMT+7)

Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hết tháng 2 và đi học trở lại từ 2/3, theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ đến hết tháng 2. Ảnh minh họa

Chiều 21/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây đã đồng ý với đề xuất của liên Sở giáo dục - đào tạo và Y tế, cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học tiếp đến hết ngày 1/3, đi học trở lại từ ngày 2/3.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần này, theo chỉ đạo của TP, tại tất cả các cơ sở giáo dục, học sinh đều được nghỉ học và Sở đã chỉ đạo việc nắm bắt sức khỏe của học sinh, thầy cô giáo.

Trong quá trình học sinh nghỉ học, Sở đã có hướng dẫn đối với các thầy cô giáo triển khai, hướng dẫn học sinh tự học. Đồng thời, Sở đã hoàn thành nội dung hướng dẫn các cơ sở giáo dục khi cho học sinh trở lại học.

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và xã hội tại cuộc họp cũng đã nêu ý kiến thống nhất với quan điểm của Sở GD-ĐT, Sở Y tế đề xuất Ban chỉ đạo tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, mục tiêu quan trọng số 1 là không để lây nhiễm chéo và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, học sinh. Trên cơ sở kiểm tra lại cơ sở vật chất và thể theo nguyện vọng của đại bộ phận học sinh, giáo viên, cũng như đánh giá tình hình, khuyến cáo, đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ hết tháng 2.

Đây là lần thứ tư trong tháng Hà Nội gia hạn nghỉ học cho học sinh, sau tám ngày nghỉ Tết Canh Tý, ba tuần nghỉ phòng dịch Covid-19 (đến hết 23/2). Trước đó tối 14/2, Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2. Từ tình hình thực tế, Bộ sẽ điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học 2019-2020.

Riêng TP HCM ngày 20/2 gửi văn bản tới Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ học hết tháng 3. Điều chỉnh thời gian năm học 2019 -2020 tiếp tục kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 rời kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7/2020.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN