Thứ hai, 23/11/2020 | 23:18
RSS

Thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đang chờ kết quả xét nghiệm

Thứ sáu, 21/02/2020, 09:38 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP có thêm 3 ca nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Sự kiện:
Virus corona

Thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đang chờ kết quả quả xét nghiệm

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội đến tối ngày 20/2 cho thấy, trong ngày phát hiện thêm 3 ca nghi ngờ nhiễm trong đó gồm một người ở huyện Thạch Thất, Hà Nội, 2 người ngoại tỉnh ở Hải Phòng và Nghệ An. 

3 bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Đống Đa, được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Dự kiến, ngày mai, các bệnh nhân này sẽ có kết quả xét nghiệm.

Ngoại trừ 3 ca mới, Hà Nội có 74 trường hợp nghi ngờ nhiễm covid-19 tất cả đều có kết quả âm tính. 502 trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát y tế.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, nâng con số cộng dồn lên 2.040 người. Trong số này, đến ngày 20/2 còn 387 người trong diện giám sát. Có 67 người được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố, có 5 người đã kết thúc cách ly. Như vậy, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc virus corona mới.

Theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN