Thứ năm, 02/12/2021 | 04:33
RSS

Covid-19: Số ca nhiễm tăng 40% ở Italia, 11 người tử vong

Thứ tư, 26/02/2020, 07:56 (GMT+7)

Thêm 4 người tử vong vì virus Corona được ghi nhận ở Italia hôm 25.2 và tổng số ca nhiễm được ghi nhận đã tăng lên tới 322.

Covid-19: Số ca nhiễm tăng 40% ở Italia, 11 người tử vong
Người dân Italia ở Sicily đổ xô ra siêu thị mua hàng hóa vì lo ngại khu vực sẽ bị phong tỏa.

Theo Daily Mail, số ca nhiễm virus Corona ở Italia đã tăng từ 229 người hôm 24.2 lên 322 người vào ngày 25.2, tức là tăng tới 40%. Đa số các ca nhiễm ghi nhận ở vùng Lombardy và Veneto.

Các ngôi làng ở vùng Lombardy, vùng tâm dịch của Italia hiện đã bị phong tỏa hoàn toàn. Những người tử vong đều là người già, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe

Virus Corona có dấu hiệu lan xuống phía nam Italia với 3 ca nhiễm mới ở Sicily và 2 ở Tuscany. Cả 3 trường hợp ở Sicily đều ghi nhận tại thành phố Palermo. Những người này vừa mới trở về sau hành trình dài di chuyển từ phía bắc, đặc biệt là người phụ nữ 66 tuổi trở về Palermo hồi tuần trước sau khi quê nhà Lombardy bị phong tỏa.

Người phụ nữ có triệu chứng giống như cúm vào chiều ngày 24.2 và được cách ly tại khách sạn ở trung tâm thành phố. Một ngày sau, bà này được xét nghiệm dương tính với virus Corona.

29 người khác đi cùng người phụ nữ 66 tuổi hiện cũng bị cách ly. Chính quyền Italia đang xác minh các hành khách đi cùng chuyến bay với người phụ nữ.

Tổng cộng có 20 tỉnh ở Italia thông báo có ca nhiễm virus Corona. Các vùng như Lazio, Liguria, Emilia Romagna, Tuscany và Trentino Alto Adige đều thông báo ca nhiễm mới.

Giới chức Italia hiện vẫn đang xác minh vì sao dịch bệnh covid-19 bùng phát ở hầu hết các tỉnh thành dù mới đầu chỉ có lác đác vài ca nhiễm. Giới chức y tế Italia hiện cũng chưa xác định được bệnh nhân số 0, được coi là nguồn phát tán virus Corona.

Hiện có 55.000 người ở 11 thị trấn và ngôi làng bị phong tỏa hoàn toàn để ngăn dịch bệnh lây lan. Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đổ lỗi cho một bệnh viện địa phương ở phía bắc nước này là nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan, vì các bác sĩ ở đây chưa làm đúng quy trình ngăn ngừa virus.

Đăng Nguyễn - Daily Mail
Dân Việt