Thứ ba, 24/11/2020 | 22:40
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm của 74 người nghi nhiễm virus Covid-19 ở Hà Nội

Thứ tư, 19/02/2020, 19:45 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của 74 người nghi nhiễm virus Covid-19 và tổng số người đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế cộng dồn đến thời điểm này là 2012 trường hợp.

Sự kiện:
Virus corona

Đã có kết quả xét nghiệm của 74 người nghi nhiễm virus Covid-19 ở Hà Nội

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Zing.vn

Ngày 19/2, thông tin trên Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca nghi nhiễm Covid-19 được cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay là 74 trường hợp. Tất cả các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19.

Tính đến trưa cùng ngày, tổng số người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế cộng dồn đến thời điểm này là 2012 trường hợp, trong đó 1633 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế, còn 379 trường hợp vẫn đang phải thực hiện việc giám sát y tế.

Tại bệnh viện Công an TP, số người phải cách ly tập trung là 60 người. Trong đó, còn 55 trường hợp phải cách ly, số người đã kết thúc cách ly là 5. Hiện, không có trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 mới và cũng không có người nào về từ tỉnh Hồ Bắc.

Ngoài ra, còn có 1.538 trường hợp sức khỏe bình thường không có dấu hiệu sốt, hoa mắt nhưng vẫn cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 475/UBND-ĐT cho ý kiến về việc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương, hệ thống truyền thanh cơ sở (huyện, xã, phường) tăng cường đưa tin hướng dẫn, khuyến cáo người dân tham gia giao thông an toàn, bao gồm: Cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết, đặc biệt không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết.

Liên hệ với đường dây nóng và tới cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh; chủ động hợp tác chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế để điều trị và xử lý hiệu quả.

Trong trường hợp phải sử dụng phương tiện vận tải công cộng (bao gồm cả taxi), cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết, bao gồm: Rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn trước, trong (nếu có thể) và sau khi tham gia giao thông. Sử dụng khẩu trang y tế trước khi lên phương tiện, đến nhà ga, trạm dừng và các nơi tập trung đông người. Tránh tiếp xúc với những người bị ho, sốt. Khi ho hoặc hắt hơi cần che bằng khăn giấy, bỏ vào thùng rác kín có nắp đậy và rửa tay sạch ngay sau đó...

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN