Thứ hai, 13/07/2020 | 13:01
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm đôi vợ chồng nước ngoài sốt cao nghi nhiễm Covid-19

Thứ tư, 19/02/2020, 14:28 (GMT+7)

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của cặp vợ chồng người Nga sốt cao nghi nhiễm virus Covid-19.

Sự kiện:
Virus corona

Đã có kết quả xét nghiệm đôi vợ chồng nước ngoài sốt cao

Ngày 19/2, BS Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, cặp vợ chồng người Nga bị sốt và được đưa đến bệnh viện điều trị, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19 chuyển ra ngoài khu cách ly để điều trị bình thường.

Trước đó, tối 18/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận 2 vợ chồng người Nga vào trưa cùng ngày với triệu chứng sốt 38-38,5 độ.

Hai du khách này đi lại nhiều, dịch tễ không rõ ràng nên bệnh viện đã cách ly do nghi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến trưa 18/2, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới không có trường hợp nào được theo dõi, cách li tại bệnh viện. Đến nay, Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là nữ nhân viên lễ tân L.T.T.H (25 tuổi), trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, nữ lễ tân H. vào ca làm việc và có "tiếp xúc gần" với 2 cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời bố trí phòng lưu trú cho họ. Sau đó, TP HCM đã phát hiện 2 cha con Trung Quốc này bị nhiễm virus corona chủng mới. Hiện nữ lễ tân này đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN