Thứ năm, 19/05/2022 | 05:50
RSS

Trung Quốc đã có thuốc chống virus corona được phép bán ra thị trường

Thứ ba, 18/02/2020, 07:59 (GMT+7)

Loại thuốc này có tên Favilavir, là sản phẩm thuốc chống virus corona mới đầu tiên được cấp phép sản xuất ở Trung Quốc.

Sự kiện:
Virus corona

Trung Quốc đã có thuốc chống virus corona được phép bán ra thị trường
Bên trong một chốt kiểm dịch tại TP.Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

Theo thông tin trên China Daily ngày 17/2, Cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã lần đầu cấp phép sản xuất thuốc Favilavir chống covid-19 để bán ra thị trường. Thông tin trên được chính quyền thành phố Thái Châu thuộc tỉnh Chiết Giang xác nhận.

Theo Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc, Favilavir, trước đây gọi là Fapilavir, được chứng minh là hiệu quả trong việc điều trị bệnh COVID-19 trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng, 

Favilavir do Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang phát triển. Lô thuốc Favilavir đầu tiên bắt đầu được sản xuất vào ngày 16.2 và được kỳ vọng sẽ giúp ngăn chặn cũng như điều trị bệnh COVID-19.

Lô thuốc đầu tiên bắt đầu được sản xuất vào ngày 16/2 và được hi vọng sẽ sớm xuất hiện trên thị trường, góp phần hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh và tăng tỉ lệ chữa khỏi thành công.

Trong khi đó Tân Hoa xã ngày 17/2, đưa tin một loại thuốc điều trị sốt rét cũng sẽ được bổ sung vào các hướng dẫn điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona mới dựa trên các kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Bà Sun Yanrong - phó giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc - cho biết các chuyên gia y tế đã nhất trí đưa thuốc Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị COVID-19 và sẽ nhanh chóng đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Đây là loại thuốc điều trị bệnh sốt rét được sử dụng trong hơn 70 năm qua và hiện đang được sử dụng tại 10 bệnh viện ở Bắc Kinh, cũng như các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam của Trung Quốc.

Quá trình thử nghiệm có sự tham gia của 100 bệnh nhân và nhóm các bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Chloroquine Phosphate đều có sự tiến triển rõ ràng như hạ sốt, hình ảnh chụp phổi cải thiện...

Nhóm bệnh nhân này cũng có thời gian phục hồi nhanh hơn và không có bất cứ phản ứng phụ nghiêm trọng rõ ràng nào khi sử dụng thuốc.

Trong khi đó, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 06 giờ 00, ngày 18/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 (nCoV) như sau: Tổng số trường hợp mắc toàn thế giới: 73.255 người trong đó tại Trung Quốc đại lục có 72.359 người; Tổng số trường hợp tử vong là 1.868 trong đó Trung quốc đại lục có 1.863, Philippin: 01, Hồng Kông (TQ): 01, Nhật Bản: 01, Pháp: 01, Đài Loan: 01.

Tổng hợp
Theo Đời sống Plus/GĐVN