Thứ hai, 16/05/2022 | 12:24
RSS

TP.HCM: Các quận huyện cách ly người nghi nhiễm virus corona ở đâu?

Thứ bảy, 15/02/2020, 17:01 (GMT+7)

Ngoài khu cách ly tập trung đặt tại Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi, Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus corona (Covid-19) TP.HCM yêu cầu mỗi quận huyện phải có một khu cách ly để thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch.

Tại quận 4, cơ sở cách ly đặt tại số 209/43 Tôn Thất Thuyết (phường 3), được cải tạo từ trường mần non đã dời đi. Địa điểm cách ly này có 3 phòng, không có lầu, dự kiến 15 giường. Địa điểm cách ly có khu vực kiểm dịch, phòng cách ly, quy trình vào ra hướng một chiều. Có các bảng tên quy định khu vực, tầng, hướng dẫn và đang được bổ sung trang thiết bị hành chính hoạt động. 

Quận 2 đang gấp rút hoàn thành khu cách ly tập trung tại địa chỉ 1291 đường Nguyễn Thị Định (phường Cát Lái). Tổng diện tích tại khu vực này là 3.000 m² với quy mô 50 giường. Mọi công tác về nhân lực, vật lực, quy trình tiếp nhận người cách ly đều đã được chuẩn bị để đưa vào hoạt động. Hiện tại, quận 2 đang thực hiện sửa sang lại phòng ốc, dọn dẹp vệ sinh, vận chuyển trang thiết bị đến khu vực cách ly. Bệnh viện Quận 2 cũng đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh, mỗi đội 5 người với các chuyên môn: Nhiễm, hồi sức cấp cứu, hậu cần, xét nghiệm, lái xe.

TP.HCM: Các quận huyện cách ly người nghi nhiễm virus corona ở đâu

Khu cách ly phòng chống dịch virus corona tại quận 8

Khu vực cách ly của quận 9 được bố trí tại đền Bến Nọc, phường Tăng Nhơn Phú A. Các công tác hoàn chỉnh khu vực cách ly đang được gấp rút hoàn thành. Khu cách ly hoạt động với 2 phòng, mỗi phòng có khoảng 6 giường và có vách ngăn để chia phòng. Ngoài khu vực cách ly, quận 9 sẽ bố trí thêm các lều dã chiến quân đội để thực hiện các phòng chức năng trong khu cách ly. Trường hợp tình hình dịch bệnh gia tăng, sẽ huy động và mở rộng thêm các lều dã chiến này. Với diện tích 2 héc-ta, khu đền này sẽ giúp cho quận 9 linh động hơn trong trường hợp mở rộng khu vực cách ly.

Cơ sở cách ly của quận 8 nằm ở địa chỉ 7-8 Bạch Mai (phường 5), có 4 tầng, dự kiến 30 gường, gồm các khu: Kiểm dịch, phòng cách ly. Quy trình vào ra theo hướng 1 chiều cũng đã được thiết lập. Điểm cách ly đã có các bảng tên quy định khu vực, tầng, hướng dẫn. Một số vật dụng như quạt điện, vật dụng sinh hoạt cá nhân, trang thiết bị hành chính - y tế đang được bổ sung.

Quận Phú Nhuận tổ chức 2 điểm cách ly. Cơ sở 1 tại địa chỉ số 1 Nguyễn Trọng Tuyển (phường 15) đã hoàn thiện về cơ sở vật chất, đang tiến hành bổ sung các quy trình, sơ đồ hướng dẫn, tài liệu truyền thông, có thể đưa vào hoạt động với 15 giường bệnh. Cơ sở 2 đang tiến hành sửa chữa, dự kiến ngày 23/2 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Tại quận 6, điểm cách ly là Trạm y tế nằm trong khuôn viên Trung tâm Y tế quận. Do điểm cách ly được bố trí nằm trong khuôn viên nơi làm việc của Trung tâm Y tế nên quận 6 cũng đã thực hiện bố trí lối đi riêng tách biệt giữa khu cách ly và khu làm việc.

Quận Bình Tân cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu điều trị cách ly thuộc các bệnh viện trên địa bàn quận trong trường hợp dịch bệnh xảy ra với 110 giường bệnh tại Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Gia An, Bệnh viện quốc tế City. Quận cũng đã thành lập một khu cách ly tập trung khác với khoảng 100 giường

Cơ sở cách ly của quận 7 nằm ở địa chỉ 38A Nguyễn Văn Quỳ (phường Phú Thuận) có 4 tầng, 9 phòng, dự kiến 108 giường. Hiện cơ sở đã tiếp nhận 12 trường hợp, tình hình sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều tốt.

Bạch Dương
Theo Dân Việt